Đề nghị Hoa Kỳ sớm công nhận Quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam

(PLVN) - Chiều 18/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Evans Knapper.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Marc Evans Knapper.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Marc Evans Knapper.

Tại buổi tiếp, đánh giá quan hệ hai nước chưa bao giờ tốt đẹp như hiện nay, Phó Thủ tướng đề nghị hai bên tăng cường tiếp xúc và trao đổi đoàn để làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai nước trong thời gian tới.

Theo Phó Thủ tướng, hai bên cần phối hợp chặt chẽ trong việc lên kế hoạch cho các hoạt động kỷ niệm 30 năm bình thường hoá quan hệ, 80 năm hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ và 1 năm hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện trong năm 2025.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị phía Hoa Kỳ sớm công nhận Quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam; hỗ trợ Việt Nam hiện thực hoá các mục tiêu phát triển đến năm 2045 cũng như các mục tiêu, cam kết quốc tế trong lĩnh vực chuyển đổi xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu; tăng nguồn lực hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh…

Hai bên nhất trí tăng cường chia sẻ, trao đổi thông tin để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc có thể nảy sinh trong quá trình hợp tác giữa hai nước.

Đọc thêm