Đề nghị xem xét hỗ trợ hộ dân bị chết cá hàng loạt sau xả lũ ở Hòa Bình

(PLO) - Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Hòa Bình về tình hình thiệt hại do mưa lũ và xả lũ hồ Hòa Bình, tại hai địa phương là huyện Kỳ Sơn và TP Hòa Bình đã xảy ra hiện tượng cá nuôi lồng chết hàng loạt.

Đề nghị xem xét hỗ trợ hộ dân bị chết cá hàng loạt sau xả lũ ở Hòa Bình

Tính đến hết ngày 24/7, tổng số cá lồng của chủ hộ nuôi bị chết do ảnh hưởng của xả lũ là 86,3 tấn. Cụ thể tại TP Hòa Bình thiệt hại 27,7 tấn, tại huyện Kỳ Sơn thiệt hại 58,6 tấn. Ngoài tổn thất sản lượng cá chủ yếu là rô phi, trắm còn thiệt hại đối với hàng trăm lồng cá đặc sản như cá tầm, chiên, ngạnh. Tổng thiệt hại cá lồng nuôi của hộ dân lên đến hàng chục tỷ đồng.

Hiện tượng cá chết tiếp tục được ghi nhận tại 2 địa phương thiệt hại. Ban Chỉ huy PCTT&TKCN đã đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình xem xét hỗ trợ các hộ dân có lồng nuôi cá bị chết do ảnh hưởng của xả lũ tại các khu vực hạ lưu TP Hòa Bình và huyện Kỳ Sơn.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Hà Nội công bố danh sách hơn 7.800 điểm bán hàng hóa thiết yếu

(PLVN) - Sở Công Thương Hà Nội vừa công khai danh sách tổng hợp điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu và danh sách các chợ trên địa bàn thành phố. Theo đó, sẽ có 7.866 điểm bán hàng hóa thiết yếu đặt tại các quận huyện của thành phố, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân Thủ đô.

Đọc thêm