Đề xuất mở lại các cơ sở karaoke, vũ trường, massage

(PLVN) - Sở Y tế TP Cần Thơ đã trình UBND TP xem xét việc cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, massage, quán bar, vũ trường) được hoạt động lại từ 0h ngày 13/3.

Ông Nguyễn Phước Tồn - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, Sở vừa có Tờ trình gửi UBND TP Cần Thơ về hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu. Theo đó đề xuất cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, massage, quán bar, vũ trường) được hoạt động lại từ 0h ngày 13/3.

Bên cạnh đó, tiếp tục tăng cường cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, tuân thủ biện pháp 5K của Bộ Y tế, trong đó, bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Sở Y tế đề nghị UBND TP giao Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp 5K của Bộ Y tế.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm