Đi giải quyết mâu thuẫn cho người khác, 3 bị cáo lãnh 24 năm tù

(PLVN) - Ngày 5/6, TAND tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm, đã tuyên phạt các bị cáo Danh Chiến (33 tuổi, ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá) mức án 10 năm tù; Nguyễn Tấn Tài (29 tuổi) và Hà Văn Tuấn (26 tuổi), cùng ngụ huyện Phú Quốc mỗi bị cáo 7 năm tù cùng về tội "Giết người". 

Các bị cáo tại tòa

Các bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, chiều 11/01/2018, nhóm Tuấn, Tài, Chiến, Đoàn Khánh và một vài người khác tổ chức nhậu ở ấp Suối Đá, xã Dương Tơ (Phú Quốc, Kiên Giang) thì nghe Chiến kể là có nghe nói một người tên Lai (ở nhà trọ đối diện với Tài)  đánh một người trong nhóm.

Tức giận, nên Khánh đã rủ Tài đến nhà trọ tìm ông Lai để hỏi chuyện nhưng không gặp mà chỉ gặp anh Nguyễn Đăng Quang (44 tuổi) đang ngồi uống rượu trước phòng trọ nên Khánh liền kiếm chuyện đánh anh Quang rồi bỏ về. 

Đến khoảng 19h cùng ngày, Tài thấy nhiều người trong nhà trọ đối diện (mà Lai và Quang đang ở) nên Tài nghỉ nhóm bên kia tập họp người để đánh nhóm của Tài nên Tài gọi điện cho Khánh, Tuấn, Chiến và 1 số người khác biết. 

Sau đó cả bọn cầm hung khí đến nhà trọ đối phương để gây sự. Bực vì mới bị Khánh vô cớ đánh lúc chiều nên Quang từ trong nhà đi ra chửi và thách thức thì liền bị Tài, Chiến và Tuấn dùng dao xông vào chém liên tiếp đến khi Quang nằm bất tỉnh mới dừng lại bỏ về. Anh Quang được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết nhưng bị tổn hại 58% sức khỏe. 

Với hành vi côn đồ xem thường tính mạng người khác, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Chiến 10 năm tù, Tài và Tuấn cùng lãnh 7 năm tù về tội giết người. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm