Diễn biến mới liên quan đến bệnh nhân COVID-19 người Mông đầu tiên ở Hà Giang

(PLVN) -Ngay trong đêm 15/4, huyện Đồng Văn đã thành lập thêm 7 tổ chốt chặn để kiểm soát người đi lại, phong tỏa thôn Pín Tủng, xã Phố Là, Phòng khám đa khoa khu vực Thị trấn Phó Bảng.

 

Lãnh đạo huyện Đồng Văn kiểm tra khu vự cách ly tại bệnh viện đa khoa huyện Ảnh Thiện Ngay

Lãnh đạo huyện Đồng Văn kiểm tra khu vự cách ly tại bệnh viện đa khoa huyện Ảnh Thiện Ngay

Ngay sáng nay (16/4) UBND tỉnh Hà Giang đã họp sau khi có thông tin từ Bộ Y tế công bố ca bệnh số 268 tại thôn Pín Tủng, xã Phố Là, Huyện Đồng Văn, để có những biện pháp cấp bách. Đồng thời chỉ đạo các sở, ban, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục thực hiện quyết liệt nghiêm túc việc chấp hành cách ly xã hội theo nội dung Chỉ thị số 16/CT-TTg. 

Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc Nguyễn Cao Cường cho biết, hiện nay Huyện Mèo Vạc đã thành lập 7 chốt chặn tại tất cả các xã giáp ranh với huyện Đồng Văn để kiểm soát chắt chẽ người dân đi lại.

Đồng thời, rà soát những công dân có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 268, cụ thể huyện Mèo Vạc đã rà soát có 4 công dân (tiếp xúc F3) và  yêu cầu cách ly.

Ngoài ra, khu vực biên giới giáp Trung Quốc vẫn đang được lực lượng biên phòng kiểm soát chặt chẽ.

Tại một diễn biến khác, khu vực huyện Đồng Văn, ngay sau khi nhận được kết quả bệnh nhân số 268 dương tính với Covid-19, huyện này đã hội ý và triển khai các biện pháp cấp bách.

Bên cạnh đó đã thành lập thêm 7 tổ chốt chặn phong tỏa thôn Pín Tủng (xã Phố Là) và Phòng khám đa khoa khu vực Thị trấn Phó Bảng ngay trong đêm 15/4.

Ngoài ra, thành lập tổ công tác giám sát thôn Pín Tủng trong thời gian phong tỏa, đo thân nhiệt 2 lần/ ngày, phun khử khuẩn 3 ngày 1 lần, hướng dẫn người dân các biện pháp chống dịch.

Huyện Đồng Văn cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện rà soát, xác định được F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân là 56 người, F2 tiếp xúc gần với người tiếp xúc là 35 người, vẫn đang tiếp tục rà soát đối tượng F2 và F3 còn lại. Cách ly toàn bộ khu vực bệnh viện đa khoa huyện, khuyến khích người dân thực hiện khám chữa bệnh tại khu vực bệnh viện huyện Yên Minh và Mèo Vạc.

Lãnh đạo huyện Đồng Văn cho biết đã chỉ đạo bệnh viện Đa khoa huyện thực hiện ngay các biện pháp cách ly tập trung và tổ chức khám, kê đơn thuốc đối với người dân đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện, đối với các trường hợp bệnh nặng chuyển tuyến sang Bệnh viện Đa khoa Mèo Vạc hoặc Yên Minh. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm