Diễn tập để tăng cường khả năng phối hợp tác chiến trong công tác PCCC & CNCH

(PLVN) - Chiều 20/10, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh An Giang phối hợp với Công ty may mặc LU AN (khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tình huống giả định đặt ra là trong quá trình sản xuất, do sự cố kỹ thuật về điện gây cháy tại khu sản xuất,  nhân viên công ty báo cháy bằng chuông báo động và phân công nhiệm vụ cho từng bộ phận cứu người bị nạn thoát ra ngoài và triển khai phương án chữa cháy. Đồng thời gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. 

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh An Giang đã điều 2 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn cứu hộ cùng hơn 20 chiến sỹ thuộc Đội Cảnh sát PCCC & CNCH khu vực huyện Châu Thành nhanh chóng đến hiện trường phối hợp với lực lượng chữa cháy của công ty triển khai đội hình chữa cháy. 

Một nhóm cứu người bị nạn còn kẹt thoát ra ngoài, nhóm còn lại kết hợp phương tiện và lực lượng chữa cháy tại chỗ khống chế làm mát các phân xưởng, nhà kho tránh cháy lan. Sau thời gian 15 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Sau buổi diễn tập, đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh An Giang và lãnh đạo Công ty may mặc LU AN đã nhận xét rút kinh nghiệm trong việc diễn tập và công tác PCCC đối với các thành viên Công ty để khắc phục những khó khăn, vướng mắc, cũng như đề cao công tác PCCC và sự phối hợp tác chiến trong công tác PCCC & CNCH khi xảy ra cháy nổ nhằm hạn chế thấp nhất về thiệt hại.

Diễn tập để tăng cường khả năng phối hợp tác chiến trong công tác PCCC & CNCH ảnh 1
Diễn tập để tăng cường khả năng phối hợp tác chiến trong công tác PCCC & CNCH ảnh 2
Diễn tập để tăng cường khả năng phối hợp tác chiến trong công tác PCCC & CNCH ảnh 3
Diễn tập để tăng cường khả năng phối hợp tác chiến trong công tác PCCC & CNCH ảnh 4
Diễn tập để tăng cường khả năng phối hợp tác chiến trong công tác PCCC & CNCH ảnh 5
 Một số hình ảnh tại buổi diễn tập.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm