Đình chỉ 15 ngày tài xế, phụ xe buýt đuổi khách vì không có tiền lẻ

(PLVN) - Đuổi khách xuống xe khi không có tiền trả lại, tài xế và phụ xe buýt bị đình chỉ 15 ngày.

Xe buýt trợ giá hoạt động trên địa bàn TP Đà Nẵng. Ảnh Người lao động.

Xe buýt trợ giá hoạt động trên địa bàn TP Đà Nẵng. Ảnh Người lao động.

Ngày 26/3, Trung tâm Điều hành Đèn tín hiệu giao thông và Vận tải công cộng (Sở GTVT Đà Nẵng), cho biết đã nhận được báo cáo ban đầu về vụ việc một hành khách bị đuổi xuống xe buýt do không có tiền lẻ.

Theo đó, lãnh đạo chi nhánh Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 (đơn vị đầu tư xe buýt trợ giá tại TP Đà Nẵng) đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày (từ ngày 25/3 đến hết ngày 9/4) đối với ông Nguyễn Mỹ (công nhân lái xe) và ông Ngô Phạm Quốc Kiên (công nhân phụ xe) tuyến buýt R16.

Lý do là ngày 21/3, trong khi làm nhiệm vụ, ông Mỹ và và ông Kiên đã vi phạm nội quy của công ty. Cả hai có thái độ ứng xử với khách không văn minh lịch sự, không chuẩn bị tiền lẻ để trả cho khách, yêu cầu hành khách xuống xe khi không có tiền lẻ mua vé.

Trước đó, Tổng đài Dịch vụ công 1022 TP Đà Nẵng tiếp nhận phản ánh: Lúc 9h50 ngày 21/3, một hành khách lên xe buýt (tuyến R16) tại điểm 84 Hùng Vương. Khi lên xe, người này đưa tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng để mua vé nhưng nhân viên cho biết không có tiền thối, bắt khách trả tiền lẻ.

Khi xe đến trạm dừng phía trước số 151 Trần Phú (TP Đà Nẵng), hành khách này bị nhân viên xe buýt đuổi xuống.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm