Người tố cáo xe “đầu gấu” ở Thái Bình bị đe dọa đổ axít vào mồm

(PLVN) - Vì tố cáo hoạt động xe khách “đầu gấu” lộng hành tuyến Thái Bình-Hà Nội, người tố cáo liên tiếp bị các đối tượng giấu mặt khủng bố, đe dọa sẽ tạt axit, xử tội cả gia đình.

Người tố cáo xe “đầu gấu” ở Thái Bình bị đe dọa đổ axít vào mồm

Đe dọa tạt axít cả nhà

Bà Đoàn Thị Thu - Giám đốc Công ty CP Thương mại và Dịch vụ vận tải Đức Trưởng (nhà xe Đức Trưởng) - cho biết, vào lúc  2 giờ chiều ngày 20/3/2020, một đối tượng sử dụng số điện thoại 0837405*** đã gọi điện đến số máy của chồng bà đe dọa rằng: “Bố sẽ đổ axít vào mồm mày,… đừng để vợ con mày phải chịu tội vì mày. Hiểu chưa”.

Điều đáng nói, lời đe dọa diễn ra ngay sau khi công ty Đức Trưởng có đơn tố cáo đến cơ quan chức năng và các cơ quan ngôn luận. Bà Thu cho biết: “Đứng trước tình thế thường xuyên bị đe dọa, hành hung, công ty chúng tôi đã có đơn gửi đến Công an huyện Thái Thụy, Công an tỉnh Thái Bình, Sở Giao thông  vận tảiThái Bình…và các cơ quan báo chí."

"Tuy nhiên, khi các cơ quan báo chí vào cuộc làm rõ nội dung chúng tôi phản ánh, ngay sau đó gia đình chúng tôi tiếp tục nhận được các lời đe dọa. Một đối tượng đã dọa chồng tôi rằng sẽ đổ a-xít vào mồm, tạt  a-xít vợ con nếu còn cố gắng phơi bày sự thật", bà Thu nói

Người tố cáo xe “đầu gấu” ở Thái Bình bị đe dọa đổ axít vào mồm ảnh 1
 Tài xế nhà xe Đức Trưởng bị đối tượng Vũ Bá Hùng - đang làm cho nhà xe Phiệt Học - dùng xe máy ép dừng xe và lao lên cabin đánh trọng thương.

Trước những lời đe dọa, bà Thu tỏa ra lo lắng: "Những lời đe dọa này khiến gia đình tôi, cũng như các nhân viên trong công ty vô cùng sợ hãi, bởi trước đó, gia đình tôi đã bị các đối tượng đe dọa, thậm chí chặn đầu xe, hành hung, khiến tài xế của công ty chúng tôi phải nhập viện cấp cứu”.

Liều lĩnh và mạnh động

Theo sự mô tả của bà Thu, thì các đối tượng lạ thường xuyên sử dụng các số điện thoại khác nhau để đe dọa. Các đối tượng này không chỉ đe dọa mà còn rất liều lĩnh và hung hãn. Bà Thu cho biết: “Trong suốt 2 tháng qua, chúng tôi liên tục bị đe dọa, thậm chí dàn trận để gây sự, hành hung các tài xế của công ty chúng tôi khi đang lưu thông trên đường".

Các đối tượng này rất liều lĩnh, họ không chỉ dọa mà còn thực hiện các hành vi trái pháp luật giữa đường phố. Các tài xế của công ty bà liên tiếp bị các đối tượng lạ mặt đe dọa, chèn ép, hành hung khi đang di chuyển trên đường.

Người tố cáo xe “đầu gấu” ở Thái Bình bị đe dọa đổ axít vào mồm ảnh 2
Hai xe ô tô mang BKS: 17A-06419 và 17A-091966 chạy lạng lách, đánh võng, chèn đầu xe tuyến của Công ty Đức Trưởng gây nguy cơ tai nạn giao thông 

Đơn cử như ngày 17/2/2020, một đối tượng gọi điện thoại cho chồng bà đe dọa: “Dàn xe nhà mày, bố thích đập lúc nào thì đập”. Thì ngay sau đó, xe khách của công ty bà đang di đến đoạn gần UBND xã Thái Thụy (huyện Thái Thụy, Thái Bình) thì một chiếc xe ô tô 7 chỗ, nhãn hiệu Mitsubitshi, mang BKS: 17A-1708 chặn lại.

"Sau đó, có 6 thanh niên bước xuống xe vây lấy xe khách của công ty chúng tôi, liên tục gõ cửa, yêu cầu lái xe của chúng tôi mở cửa để nói chuyện. Khi tài xế của công ty chúng tôi không mở cửa, thì 1 trong 6 đối tượng lớn tiếng đe dọa: “Mày mà còn đi xe này, tao chặt chân mày””, bà Thu nhớ lại.

Người tố cáo xe “đầu gấu” ở Thái Bình bị đe dọa đổ axít vào mồm ảnh 3
 6 đối tượng đi trên xe ô tô 7 chỗ, nhãn hiệu Mitsubitshi, mang BKS: 17A-1708 chặn xe khách Đức Trưởng và đe dọa lái xe rằng: “Mày mà còn đi xe này, tao chặt chân mày” vào ngày 17/2/2020

Tiếp đó, ngày 23/2, khi xe khách của công ty Đức Trưởng đang di chuyển từ trạm xá xã Thái Thụy (huyện Thái Thụy, Thái Bình) theo hướng đi Hà Nội, khi đến ngã tư chợ Gú thì đối tượng tên Hùng đi xe máy Honda SH màu đen giật cửa xe và lao lên cabin hành hung lái xe, làm lái xe của công ty Đức Trưởng bị chấn thương, phải nhập viện điều trị nhiều ngày.

"Sau đó, Công an huyện Thái Thụy đã xác định đó là đối tượng Vũ Bá Hùng - đang làm cho nhà xe Phiệt Học”, bà Thu cho biết.

Trước sự liều lĩnh, manh động của các đối tượng lạ mặt, bà Thu đề nghị Công an huyện Thái Thụy, Công an tỉnh Thái Bình cần có biện pháp bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho gia đình tôi, cũng như cho các tài xế, hành khách của nhà xe Đức Trưởng được an toàn. Đồng thời, mong các cơ quan chức năng sớm làm rõ các đối tượng đe dọa, uy hiếp tính mạng ra ánh sáng, xử lý nghiêm trước pháp luật, lập lại an ninh trật tự trên địa bàn.

Nhà xe Phiệt Học thừa nhận các hành vi chèn ép, gây thương tích

Trao đổi với PLVN, ông Bùi Thanh Trà – Trưởng Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Sở Giao thông vận tải - cho biết, sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của nhà xe Đức Trưởng, Sở Giao thông vận tải  đã mời ông Lại Văn Thuần – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Phiệt học (Công ty Phiệt Học) và bà Đoàn Thị Thu – Giám đốc Công ty Đức Trưởng - lên làm việc

Tại buổi làm việc, ông Lại Văn Thuần – Giám đốc Công ty Phiệt Học - thừa nhận các hành vi như chèn ép, lạng lách, đánh võng, chặn đầu xe và đánh lái xe của nhà xe Đức Trưởng. Tuy nhiên, ông Thuần phủ nhận việc sử dụng các số điện thoại lạ de dọa gia đình bà Đoàn Thị Thu.

Người tố cáo xe “đầu gấu” ở Thái Bình bị đe dọa đổ axít vào mồm ảnh 4
Biên bản làm việc giữa Sở GTVT Thái Bình với ông Lại Văn Thuần - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Phiệt Học.

Kết thúc buổi làm việc, Sở Giao thông vận tải đề nghị nhà xe Phiệt Học thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh xe hợp đồng, chấm dứt các hành vi đánh võng, chèn ép, đe dọa lái và phụ xe của nhà xe Đức Trưởng.

Đại diện Sở Giao thông vận tải Thái Bình cũng cho biết thêm rằng, Sở đã có 5 công văn đề nghị phối hợp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh vận tải hành khách. Trong đó, Sở cũng đề nghị Công an tỉnh Thái Bình điều tra xử lý nghiêm đối với các hành vi chèn ép tranh giành khách gây thiệt hại về tài sản, sức khỏe của lái phụ xe và làm mất trật tự an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh giữa các đơn vị kinh doanh vận tải.

Đồng thời, nghị công tác phối hợp với Thanh tra Giao thông tăng cường công tác tuần tra kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạ đặc biệt tình trạng “xe dù, bến cóc”, xe hợp đồng “trá hình” tuyến cố định, xe chạy trái luồng tuyến.

Người tố cáo xe “đầu gấu” ở Thái Bình bị đe dọa đổ axít vào mồm ảnh 5
Sở GTVT Thái Bình gửi công văn đề nghị Công an tỉnh Thái Bình phối hợp điều tra xử lý nghiêm đối với các hành vi chèn ép tranh giành khách gây thiệt hại về tài sản, sức khỏe của lái phụ xe

Trước đó, trao đổi với PLVN, Thiếu tá Đỗ Ngọc Lễ - Phó trưởng Công an huyện Thái Thụy (Thái Bình) - cho biết: Quá trình điều tra, Công an huyện Thái Thụy đã nắm được cơ bản sự việc nhà xe Đức Trưởng bị một số đối tượng chèn ép, hành hung lái xe.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) đã đưa anh Khảm - tài xế của công ty Đức Trưởng - đi giám định thương tật. Đồng thời, cơ quan CSĐT cũng đã triệu tập đối tượng Vũ Bá Hùng (SN 1994, Thái Thụy) để làm rõ.

Hiện tại, cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an huyện Thái Thụy đã thụ lý đơn tố cáo của nhà xe Đức Trưởng, đang trong quá trình điều tra giải quyết theo quy trình tố tụng hình sự đơn tố giác tội phạm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm