Định hướng khởi nghiệp cho gần 600 thanh niên Thừa Thiên - Huế

(PLO) - Nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, định hướng quá trình khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên, sinh viên và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, sáng 29/10, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh tổ chức diễn đàn “Hành trang khởi nghiệp”.

Tọa đàm thu hút đông đảo các đoàn viên thanh niên tham dự

Tọa đàm thu hút đông đảo các đoàn viên thanh niên tham dự

Tham dự diễn đàn có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Khoa học và Công nghệ; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; doanh nghiệp, hội doanh nghiệp… cùng 570 đoàn viên thanh niên.

Các đoàn viên thanh niên đã được nghe các chuyên gia trình bày, chia sẻ chiến lược, kiến thức, kinh nghiệm khởi nghiệp; những rủi ro tiềm ẩn trong quá trình khởi nghiệp; kinh nghiệm để nắm bắt được cơ hội kinh doanh; những kỹ năng khi khởi nghiệp… 

Các đoàn viên thanh niên cũng đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ với các chuyên gia những sáng kiến, ý tưởng kiến tạo khởi nghiệp, mô hình kinh tế hay. Đồng thời, nêu lên những đề xuất, kiến nghị, khó khăn, vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp thanh niên, sinh viên và các Doanh nghiệp mới thành lập.

Phát biểu tại diễn đàn ông Phan Thiên Định- Giám đốc Sở KH&ĐT hi vọng đây là cơ hội để các bạn trẻ hiểu hơn về vấn đề khởi nghiệp để góp phần hành trang vào đời, qua đó chúng ta thấy cần những làm những việc gì và làm ra sao để có một bước khởi nghiệp tốt nhất cho chính mình.

Định hướng khởi nghiệp cho gần 600 thanh niên Thừa Thiên - Huế ảnh 1

Ông Phan Thiên Định- Giám đốc Sở KH&ĐT phát biểu tại buổi tọa đàm

Thông qua diễn đàn này, các đoàn viên thanh niên sẽ được tư vấn, tiếp nhận và trao đổi thông tin cần thiết, bổ ích về cơ hội nghề nghiệp, điều kiện tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp qua đó giúp cho đoàn viên thanh niên, sinh viên có được sự định hướng, chuẩn bị cần thiết về nghề nghiệp trong tương lai.

Đồng thời giới thiệu các thủ tục hành chính trong đầu tư, xây dựng đề án vay vốn sản xuất kinh doanh. Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp có thể lựa chọn được nguồn nhân lực tốt nhất. Chia sẻ những sáng kiến, ý tưởng kiến tạo khởi nghiệp, mô hình kinh tế hay, hiệu quả thiết thực. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm