Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

(PLVN) - Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019) Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ do đồng chí Bùi Minh Châu – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã đến viếng các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tỉnh Phú Thọ tại đồi Cá Chuối, xã Chu Hóa, TP Việt Trì. 

Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

Cùng tham dự có ông Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Quang  - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ TP Việt Trì… 

Tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh Phú Thọ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã kính cẩn đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc. 

Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 1
Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tỉnh Phú Thọ

Bí thư Bùi Minh Châu và đoàn đại biểu bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao của các anh hùng liệt sĩ, đồng thời khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ sẽ mãi trân trọng sự hy sinh cao cả ấy, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, quyết tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Phú Thọ ngày càng giàu đẹp, văn minh; quan tâm giáo dục các thế hệ phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng của cha ông; tích cực làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, các bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh. 

Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 2
Ông Bùi Minh Châu - Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ dâng vòng hoa, thắp hương tưởng niệm

Trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, biết bao thế hệ Việt Nam với tinh thần yêu nước nồng nàn, ý chí kiên cường bất khuất đã không tiếc máu xương, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ toàn vẹn đất nước.

Trong các cuộc kháng chiến ấy, hàng vạn người con quê hương Phú Thọ đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cuộc sống của mình cho đất nước; trên 18 nghìn người con ưu tú của quê hương Đất Tổ đã ngã xuống trên khắp các chiến trường; để non sông, đất nước Việt Nam được hòa bình, độc lập, thống nhất; nhân dân ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay. 

Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 3
Các đại biểu dâng hoa tại Bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu tỉnh cũng đã dâng hoa tại Bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ tỉnh Phú Thọ. Được biết, trong dịp 27/7 năm nay, Tỉnh ủy, HĐND, UBNB, MTTQ tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tri ân ý nghĩa như thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, các khu điều dưỡng thương binh, bệnh binh, đẩy mạnh chương trình tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, xác định thông tin, danh tính các liệt sỹ. 

Dịp này, tổ chức đoàn đại biểu cấp cao do các lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn thăm viếng các nghĩa trang liệt sỹ ở trong và ngoài tỉnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm