Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp dâng hương tưởng niệm tại Ngã ba Đồng Lộc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tư pháp khóa VII nhiệm kỳ 2022-2027, từ ngày 5 đến ngày 6/12, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tư pháp do ông Hồ Quang Huy, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Khối các cơ quan trung ương, Bí thư Đoàn Bộ, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp, Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ thanh niên xung phong đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc; trao tặng “ngôi nhà Tư pháp” cho cán bộ tư pháp xã và trao "Tủ sách Pháp luật" năm 2021 tại Hà Tĩnh.

Đoàn thăm hỏi và chia sẻ với công chức Tư pháp, hộ tịch xã Điền Mỹ huyện Hương Khê.

Đoàn thăm hỏi và chia sẻ với công chức Tư pháp, hộ tịch xã Điền Mỹ huyện Hương Khê.

Sáng 6/12, Nhà xuất bản Tư pháp, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp Hà Tĩnh đã tổ chức trao kinh phí xây dựng “Công trình thanh niên” cho gia đình chị Nguyễn Thị Hiền, công chức Tư pháp, Hộ tịch xã Điền Mỹ huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). Chị Hiền công tác tại xã Điền Mỹ huyện Hương Khê hơn 6 năm, đây là xã vùng núi thường xuyên bị ngập lũ. Chồng chị Hiền là quân nhân công tác xa nhà, hàng ngày phải gửi 2 đứa con nhỏ cho ông bà trông coi vượt hơn 30km lên huyện miền núi Hương Khê công tác.

Tại buổi trao tặng “ngôi nhà Tư pháp” chị Nguyễn Thị Hiền xúc động, bày tỏ lòng cảm ơn cơ quan Nhà xuất bản Tư pháp, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp cũng như Sở Tư pháp Hà Tĩnh đã kết nối hỗ trợ công chức tư pháp, hộ tịch vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp dâng hương tưởng niệm tại Ngã ba Đồng Lộc ảnh 1

Đoàn dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ TNXP toàn quốc.

Cũng trong chuyến công tác tại Hà Tĩnh, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp và Nhà xuất bản Tư pháp đã trao tặng 12 tủ sách Pháp luật cho huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh). Phát biểu tại buổi trao tặng ông Lê Viết Hồng, Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh khẳng định ý nghĩa của chương trình trao tặng “Ngôi nhà Tư pháp” góp phần hỗ trợ cán bộ tư pháp xã gặp khó khăn. Đồng thời đoàn cũng đã trao tặng “Tủ sách pháp luật” có ý nghĩa to lớn tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đáp ứng nhu cầu tiếp cận, tìm hiểu pháp luật của cán bộ và nhân dân.

Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp dâng hương tưởng niệm tại Ngã ba Đồng Lộc ảnh 2

Dâng hương tại khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ TNXP Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).

Trước đó vào chiều 5/12, Nhà xuất bản Tư pháp, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp Hà Tĩnh và các thành viên trong đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ TNXP toàn quốc và khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ TNXP Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).

Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp dâng hương tưởng niệm tại Ngã ba Đồng Lộc ảnh 3

Đoàn trao tặng “Ngôi nhà Tư pháp” cho gia đình chị Nguyễn Thị Hiền, công chức Tư pháp, Hộ tịch xã Điền Mỹ huyện Hương Khê.

Trước anh linh các liệt sĩ, đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh to lớn của các anh, các chị vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Các anh, các chị mãi mãi là tấm gương tiêu biểu cho lòng yêu nước, ý chí quật cường, cống hiến, hy sinh cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp dâng hương tưởng niệm tại Ngã ba Đồng Lộc ảnh 4

Trao tặng 12 tủ sách Pháp luật cho huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Hoạt động dâng hương, hoa là một việc làm đầy ý nghĩa, thể hiện sự biết ơn của các thế hệ trẻ sinh sống, làm việc và cống hiến trong nền hòa bình đối với các anh hùng, liệt sĩ, thanh niên xung phong và những nhân dân anh dũng đã nằm xuống nơi Ngã ba Đồng Lộc. Hoạt động như một lời nhắc nhở các bạn trẻ phải nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện, lao động và sáng tạo, nhằm cống hiến sức trẻ và trí tuệ để xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ngành tòa án đẩy mạnh chuyển đổi số, phục vụ người dân

Ngành tòa án đẩy mạnh chuyển đổi số, phục vụ người dân

(PLVN) -Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tòa án nhân dân (TAND) trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, bắt kịp với nền tư pháp văn minh của thế giới… trong năm qua, ngành tòa án đã đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng công tác, phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Đọc thêm