Doanh nhân Đào Minh Châu: Khởi nghiệp giống trải nghiệm dưới đường hầm trong lòng đất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, không ngại đương đầu với khó khăn và khao khát khởi nghiệp, nữ doanh nhân Đào Minh Châu - Chủ tịch Công ty TNHH Tập đoàn Ruby’s World đã vươn lên để khẳng định mình trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm.

Cứ đi sẽ thấy ánh sáng...

Con người ta ai cũng mải miết đi tìm ý nghĩa cho cuộc sống của mình. Với một người phụ nữ trẻ, hiện đại như Đào Minh Châu, từ rất sớm đã đam mê những gì liên quan đến khởi nghiệp. Khởi nghiệp với Đào Minh Châu như một cách khám phá cuộc sống, giống như trải nghiệm ở đường hầm sâu dưới lòng đất, tuy có chút e ngại nhưng lại rất háo hức để tiến xa hơn và tìm thấy ánh sáng ở đó.

Doanh nhân Đào Minh Châu: Khởi nghiệp giống trải nghiệm dưới đường hầm trong lòng đất ảnh 1

Doanh nhân Đào Minh Châu - Chủ tịch Công ty TNHH Tập đoàn Ruby’s World

Điều ý nghĩa nhất với nữ doanh nhân Đào Minh Châu có lẽ là niềm hạnh phúc khi được theo đuổi và trọn vẹn giấc mơ của mình. Cô rất thích một câu nói: “Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống và tôi muốn sống một cuộc đời không hối tiếc”.

Phần lớn con người khi đến cuối đời, họ thường hối tiếc về những điều không làm hơn là những điều đã cố gắng và thất bại. Nhưng cuộc sống trở nên phong phú bởi những kinh nghiệm mà chúng ta có được. Vì vậy, Đào Minh Châu luôn sẵn sàng bắt đầu với con đường dẫn mình đến những trải nghiệm mới mẻ, ngay cả khi nó mang đến những khó khăn nhất.

Thực tế, những lúc khó khăn hay thậm chí là thách thức suốt 10 năm kinh doanh đều giúp cô học hỏi và đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý, để có một Đào Minh Châu của bây giờ khi đã trải qua nhiều trải nghiệm vẫn còn chút liều lĩnh của ngày đầu khởi nghiệp, nhưng đã tỉnh táo, chín chắn để nhìn nhận mọi việc.

Doanh nhân Đào Minh Châu: Khởi nghiệp giống trải nghiệm dưới đường hầm trong lòng đất ảnh 2

Có được thành công như bây giờ, bản thân cô cũng từng trầy trật để khẳng định mình trong những ngày đầu chập chững kinh doanh. Nhưng với sự kiên trì không biết mệt mỏi, Chủ tịch Ruby’s World vẫn luôn giữ được nguồn năng lượng căng đây như lúc ban đầu để sống, làm việc.

“Chúng ta không nên ngủ quên trong chiến thắng và dễ dàng thỏa mãn với những thứ đạt được. Khi kinh doanh, tôi cũng không quá đặt nặng vấn đề kinh tế hay tiền bạc, bởi nó sẽ làm ảnh hưởng con đường sáng tạo và dễ tạo ra những thứ tiêu cực. Hãy cứ làm tốt nhất có thể để thỏa mãn đam mê, ắt hẳn thành công sẽ tới”, lời Chủ tịch Ruby’s World.

Chủ tịch Ruby’s World định nghĩa thành công là vượt lên chính mình mỗi ngày, dám vì mơ ước của mình để sống và làm việc tốt hơn. Có nhiều phụ nữ rất thông minh nhưng lại chưa đủ can đảm vì gặp phải nhiều rào cản khiến họ luôn hướng đến sự an toàn và lặng lẽ. Riêng Đào Minh Châu, cô luôn mong muốn phụ nữ được trao cơ hội nhiều hơn và tin tưởng vào chính mình để theo đuổi thành công.

Định nghĩa của thành công

“Thành công là vượt lên chính mình mỗi ngày, dám vì mơ ước của mình để sống và để làm việc tốt hơn”.

Đó cũng là lý do đưa Đào Minh Châu trở thành một diễn giả được nhiều chị em tin tưởng. Đào Minh Châu không dám nói những gì bản thân không giỏi mà chỉ nói những điều cô thực sự đã, đang và luôn cố gắng làm tốt nhất.

Cô luôn sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ khách hàng tái "lập trình" lại tư duy, xóa bỏ những niềm tin bị hạn chế, vượt qua đau khổ và sợ hãi bằng tất cả kinh nghiệm thực tiễn nhất qua nhiều năm kinh doanh của mình. Chính những lời nói xuất phát từ sự thật tâm đã đến được trái tim người nghe. Đó có lẽ là điều khiến mọi người nhớ nhất ở một Đào Minh Châu trong vai trò diễn giả, đào tạo.

Với phương châm kinh doanh trung thực, chất lượng cùng những kỹ năng và kinh nghiệm được tích lũy trong suốt quá trình khởi nghiệp, nữ doanh nhân trẻ luôn cố gắng “gồng gánh” để có thể đi tiếp, đưa Công ty Ruby’s World vượt qua khó khăn và khẳng định tiềm năng phát triển ở thời điểm này.

Không đơn thuần là giá trị của một thương hiệu, đây là nơi cô đào tạo, giúp đỡ nhiều thế hệ người lao động trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc phải đầu tư nhiều hơn, lợi nhuận cũng ít đi và gặp không ít khó khăn.

Với triết lý kinh doanh: “Mang đến sự hài lòng cho khách hàng bằng hạnh phúc của nhân viên”, Tập đoàn Ruby’s World luôn nỗ lực xây dựng, duy trì niềm tin của cộng đồng sản xuất mỹ phẩm của người Việt. Ở đó người công nhân hăng say sản xuất, người nhân viên hăng hái làm việc và người tiêu dùng hài lòng về sản phẩm, dịch vụ.

Doanh nhân Đào Minh Châu: Khởi nghiệp giống trải nghiệm dưới đường hầm trong lòng đất ảnh 3

Tập đoàn Ruby’s World phấn đấu và kỳ vọng trở thành công ty mỹ phẩm hiện đại hàng đầu Đông Nam Á, đưa những sản phẩm chất lượng về chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp tới hàng triệu người dân Việt Nam.

Cùng chuyên mục
Năm nay, sẽ phát điện thương mại nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1

PVN lên kế hoạch phát điện thương mại và dứt điểm tranh chấp tại 3 dự án lớn

(PLVN) - Năm 2022, PVN sẽ đẩy mạnh công tác tìm kiếm thăm dò để gia tăng sản lượng, với mục tiêu đạt 10-18 triệu tấn dầu. Đồng thời hoàn thành, đưa vào vận hành thương mại hai nhà máy điện là Sông Hậu 1, Thái Bình 2 và giải quyết xong tranh chấp với đối tác nước ngoài (là Power Machines) tại Dự án nhiệt điện Long Phú 1.

Đọc thêm