Doanh nhân - Dược sĩ Lê Thị Bình: Đam mê và nỗ lực dẫn lối thành công

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dược phẩm Tâm Bình là một trong những thương hiệu nổi bật trong ngành dược tại Việt Nam. Bằng những nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng, vì người tiêu dùng và không ngừng đổi mới, sáng tạo, Tâm Bình đã trở thành một thương hiệu uy tín. Để tạo nên những thành công ấy là sự tâm huyết và cố gắng của Doanh nhân - Dược sĩ Lê Thị Bình, Tổng Giám đốc Công ty. Cùng với niềm đam mê nghề, câu chuyện về chị luôn là nguồn cảm hứng và sự ngưỡng mộ đối với mọi người.
Dược phẩm Tâm Bình - Top 5 Công ty Đông dược uy tín Việt Nam năm 2020.
Dược phẩm Tâm Bình - Top 5 Công ty Đông dược uy tín Việt Nam năm 2020.

Thành công đến từ truyền thống gia đình

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nhiều đời làm thuốc, dược sĩ Lê Thị Bình đã được nuôi lớn cùng niềm đam mê với nghề. Từ nền tảng gia đình vững chắc ấy, chị trở thành thế hệ thứ 3 nối nghiệp ông cha và truyền cảm hứng cho thế hệ con cháu.

Có bà là thầy lang và mẹ là lương y nổi tiếng, ngay từ khi còn nhỏ, dược sĩ Bình đã nhiều lần chứng kiến bà và mẹ bốc thuốc cứu người. Đứng trước nỗi đau bệnh tật mà những người bệnh phải chịu đựng, trong lòng nữ dược sĩ dâng lên một sự thương cảm sâu sắc với họ.

Với truyền thống gia đình và niềm đam mê các bài thuốc cổ truyền dân tộc đã thôi thúc chị học hành chăm chỉ và thi đỗ vào Đại học Dược Hà Nội, để rồi từ đó thực hiện khát khao sản xuất ra nhiều sản phẩm quý cho sức khỏe mọi người.

Năm 2010, sau một hành trình đầy khó khăn trên thương trường, chị quyết định thành lập Công ty TNHH sản xuất và thương mại dược phẩm Tâm Bình (Công ty Dược phẩm Tâm Bình) để thực hiện ước mơ đưa các sản phẩm có chất lượng, giá thành hợp lý đến với người tiêu dùng. Triết lý kinh doanh rất nhân văn “Khởi nghiệp bằng chữ Tâm, thành công nhờ chữ Đức” và “Tâm Bình - Mang cả tâm tình trong từng sản phẩm” luôn là “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động của Tâm Bình.

Dược Tâm Bình với đội ngũ chuyên gia, dược sĩ giàu kinh nghiệm.

Dược Tâm Bình với đội ngũ chuyên gia, dược sĩ giàu kinh nghiệm.

Chị đã tìm tòi, nghiên cứu, khai thác những bài thuốc Y học cổ truyền kết hợp với phương pháp bào chế hiện đại cùng sự trợ giúp của các nhà khoa học để đưa ra thị trường các sản phẩm có chất lượng như: Viên Khớp Tâm Bình, Viên Gout Tâm Bình, Đại Tràng Tâm Bình, Thấp Diệu Nang Tâm Bình và Viên Tiêu Hóa Tâm Bình… Các sản phẩm của Tâm Bình được giới chuyên môn đánh giá cao và đông đảo người dân tin dùng.

Tâm Bình đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín của Đảng và Nhà nước, các ban ngành như: Top 5 Công ty Đông dược Việt Nam uy tín, Top 10 Thương hiệu mạnh quốc gia, 2 lần nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế… Công ty có đội ngũ chuyên gia giỏi, dược sĩ – bác sĩ giàu kinh nghiệm; với gần 200 nhân viên, 350 đại lý phân phối tại các tỉnh thành và hàng chục nghìn nhà thuốc có bán các sản phẩm của Dược phẩm Tâm Bình.

Nhà máy Tâm Bình được trang bị dây chuyền máy móc hiện đại, đạt chuẩn quốc tế GMP thuốc Y học cổ truyền, có tổng diện tích hơn 8.200 m2 tại khu công nghiệp Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội. Công ty có vùng trồng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO để cung cấp nguồn nguyên liệu ổn định cho nhà máy.

Doanh nhân - Dược sĩ Lê Thị Bình luôn là người dẫn dắt và truyền cảm hứng cho đội ngũ cán bộ, nhân viên Công ty.

Doanh nhân - Dược sĩ Lê Thị Bình luôn là người dẫn dắt và truyền cảm hứng cho đội ngũ cán bộ, nhân viên Công ty.

Để có được thành công như ngày hôm nay, tất cả là nhờ sự dẫn dắt của dược sĩ Lê Thị Bình. Với vai trò là người lãnh đạo, chị luôn truyền đạt hiệu quả giá trị cốt lõi, bản thân phải làm gương, tận tình hướng dẫn nhân viên và cuối cùng là hỗ trợ, giúp đỡ để họ thành công. Thêm vào đó, trách nhiệm của chị vô cùng lớn lao khi luôn là sợi dây kết nối mọi cá nhân trong công ty để cùng nhau phát triển. Tâm Bình đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy cho người tiêu dùng và một nơi làm việc hấp dẫn cho nhân viên.

Cuộc sống viên mãn bên gia đình

Không chỉ là doanh nhân thành đạt, chị Bình còn là một người mẹ thành công trong việc nuôi dạy, hướng nghiệp cho con. Ngay từ thuở thơ ấu, chị đã giúp các con xác định đúng mục đích của việc học, đồng thời truyền cảm hứng niềm đam mê với ngành dược. Được dạy dỗ trong môi trường coi trọng việc học, hai con của chị đều học hành giỏi giang và tốt nghiệp Thạc sĩ Dược học tại những ngôi trường hàng đầu Vương quốc Anh với tấm bằng giỏi và xuất sắc.

Gia đình hạnh phúc của doanh nhân - dược sĩ Lê Thị Bình.

Gia đình hạnh phúc của doanh nhân - dược sĩ Lê Thị Bình.

Anh Nguyễn Minh Hoàng, con trai dược sĩ Lê Thị Bình, tốt nghiệp Thạc sĩ Dược học tại Đại học Bath, hiện là giảng viên Trường Đại học Dược Hà Nội và đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc của Tâm Bình. Còn con gái thứ hai tốt nghiệp Thạc sĩ Dược học tại Trường Đại học London với tấm bằng xuất sắc, hiện công tác tại Công ty Dược phẩm AstraZeneca (Anh).

Không chỉ vậy, cuộc sống hôn nhân của nữ dược sĩ Lê Thị Bình viên mãn, hạnh phúc và đầm ấm bên chồng. Hai vợ chồng chị Bình luôn tôn trọng và dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất.

Đối với chị Bình, công việc là đam mê, còn gia đình là niềm yêu thích. Là một doanh nhân thành đạt nhưng bản thân chị lại mang hình ảnh người phụ nữ của gia đình. Với chị việc cân bằng giữa công việc và gia đình là điều tự nhiên, không áp lực gì, vì chị luôn chu toàn và trân trọng gia đình.

Doanh nhân Lê Thị Bình đã vinh dự được Hiệp hội Nữ Doanh nhân Hà Nội (HNEW) tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch Hiệp hội. HNEW là Hiệp hội nữ doanh nhân tiêu biểu của Thủ đô, luôn tiên phong trong các hoạt động kết nối các nữ doanh nhân Hà Nội cùng chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau để nâng cao năng lực và khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập.

HNEW cũng đóng góp tích cực cho sự phát triển của phong trào Nữ Doanh nhân các tỉnh, thành trên toàn quốc. Với cương vị Phó Chủ tịch Hiệp hội, doanh nhân Lê Thị Bình đã tích cực tham gia các hoạt động của hội, ở vị trí nào chị cũng hoàn thành tốt các vai trò của mình. Chị là một trong số những người phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Doanh nhân - Dược sĩ Lê Thị Bình rất quan tâm đến các công tác an sinh xã hội, thiện nguyện vì cộng đồng.

Doanh nhân - Dược sĩ Lê Thị Bình rất quan tâm đến các công tác an sinh xã hội, thiện nguyện vì cộng đồng.

Bên cạnh đó, chị cùng Tâm Bình rất tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, đó cũng là lẽ sống của chị “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Chị tâm niệm, trách nhiệm của doanh nghiệp, doanh nhân luôn được thể hiện qua những việc làm có ích cho xã hội. Không những hỗ trợ bằng vật chất trước mắt mà chị còn hướng đến hỗ trợ có hiệu quả lâu dài như tạo công ăn việc làm, nâng đỡ những mảnh đời bất hạnh vươn lên trong cuộc sống. Bằng chữ Tâm, chữ Đức, chị đã đưa thương hiệu Tâm Bình vươn xa.

Ngay cả khi khởi nghiệp và bây giờ khi đã thành công, khát vọng vươn lên và sự sáng tạo không ngừng luôn là những giá trị xuyên suốt trong con người chị. Chị đã nghiên cứu và đưa ra thị trường dòng sản phẩm mới “Chăm sóc sức khỏe chủ động” như: Sâm Nhung Đại Bổ Tâm Bình, Hồng Sâm Đông Trùng Hạ Thảo Tâm Bình… giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, giảm mệt mỏi. Đây cũng chính là hướng đi mới của Tâm Bình phù hợp với nhu cầu và sự phát triển của xã hội.

Đọc thêm