Đổi tên công ty, Liên Kết Việt bị rút giấy phép kinh doanh

(PLO) - Cục quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương công bố thông tin đã rút giấy phép hoạt động bán hàng đa cấp của Liên kết Việt từ ngày 3/3/2016.

Đổi tên công ty, Liên Kết Việt bị rút giấy phép kinh doanh

Bộ Công Thương rút giấy phép hoạt động bán hàng đa cấp của là do Liên kết Việt hiện đã đổi thành Công ty cổ phần quốc tế Hưng Phú Group, không còn đáp ứng đủ điều kiện hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định tại điểm (đ), khoản 1, Điều 14, Nghị định 42/2014/NĐ-CP, chứ không phải vì Liên kết Việt đã có hàng loạt sai phạm.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương cũng chưa có bất kỳ hướng dẫn nào đối với những người đã tham gia Liên kết Việt về việc giải quyết các quyền lợi liên quan.

Trả lời báo chí hôm 8/3, về hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty liên kết Việt , lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, ngay từ trong giai đoạn điều tra chính thức các hành vi vi phạm đối với Công ty Liên Kết Việt (theo thẩm quyền và trình tự của pháp luật cạnh tranh), đầu tháng 11/2015, Cục quản lý cạnh tranh đã phối hợp với C46 - Bộ Công an cùng Công an quận Cầu Giấy làm việc với Công ty Liên Kết Việt. Các hồ sơ có liên quan trong đợt kiểm tra này đã được chuyển cho C46 - Bộ Công an để làm rõ các dấu hiệu vi phạm pháp luật của Công ty theo thẩm quyền.

Đổi tên công ty, Liên Kết Việt bị rút giấy phép kinh doanh ảnh 1
Liên Kết Việt bị rút giấy phép kinh doanh đa cấp vì đổi tên công ty

Bên cạnh đó, các đơn thư khiếu nại, tố cáo sai phạm của Công ty Liên Kết Việt gửi tới Cục quản lý cạnh tranh mà không gửi tới cơ quan công an, đã được Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT) chuyển tới C46 - Bộ Công an để xử lý theo thẩm quyền.

Cũng theo lãnh đạo Bộ Công Thương, trong thời gian Cục QLCT điều tra, xử lý vi phạm của Công ty Liên Kết Việt theo quy định của pháp luật cạnh tranh, C46 - Bộ Công an cũng đã vào cuộc để tìm hiểu, xác minh các thông tin về các dấu hiệu lừa đảo của Công ty này. Do chỉ cơ quan công an mới có đủ năng lực, thẩm quyền để điều tra, xác minh hành vi lừa đảo, tại thời điểm Cục QLCT - Bộ Công Thương ban hành quyết định xử phạt Công ty Liên Kết Việt lại chưa có kết luận cụ thể của cơ quan công an nên Cục QLCT, với chức năng và quyền hạn được pháp luật cho phép, chưa thể đưa ra các cảnh báo về dấu hiệu lừa đảo của Công ty Liên Kết Việt.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm