Đơn từ chức của Tổng giám đốc PVN được chấp thuận

(PLVN) - Trao đổi với PLVN, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lí vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho biết, đơn vị này đã chấp thuận đơn xin từ chức của ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN), đồng thời đang làm quy trình nhân sự để thay thế vị trí này.

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn

Sau khi Ủy ban Quản lí vốn Nhà nước tại doanh nghiệp chấp thuận đơn từ chức của ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, hôm 16/4 vừa qua PVN đã tổ chức hội nghị tập thể lãnh đạo Tập đoàn về công tác cán bộ. Tại hội nghị này, Hội đồng thành viên PVN cũng đã chấp thuận đơn từ chức của ông Nguyễn Vũ Trường Sơn theo nguyện vọng trước đó của người làm đơn.

Theo kế hoạch, chiều 18/4 này, PVN sẽ tổ chức hội nghị giới thiệu nhân sự cho vị trí tổng giám đốc của PVN. Hội nghị này sẽ có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban Quản lí vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Công Thương, Bộ Nội vụ.

Dự kiến, nhân sự được giới thiệu cho chiếc ghế “nóng” thay thế ông Nguyễn Vũ Trường Sơn sẽ là người đang công tác ở PVN. Hiện nay Tập đoàn này có 4 phó tổng giám đốc, gồm ông Nguyễn Quốc Thập, Lê Mạnh Hùng, Đỗ Chí Thanh và Nguyễn Xuân Hòa. Ông Nguyễn Xuân Hòa mới từ vị trí Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Dầu khí (PV Power) lên làm Phó tổng giám đốc PVN chưa lâu. Ông này cũng được biết đến là người điều hành nhiều công việc quan trọng của PVN trong thời gian qua.

Trước đó, đầu tháng 3/2019, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn bất ngờ có đơn xin từ chức. Ngày 12/3 Hội đồng thành viên PVN họp và đồng ý xét đơn của ông Sơn. Sau đó, đơn ông Sơn được gửi lên Ủy ban Quản lí vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, đơn vị chủ quản của PVN để xem xét. Sau khi Ủy ban này chấp thuận, tiếp tục được trình Chính phủ để Thủ tướng xem xét, quyết định.

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn công tác tại PVN từ năm 1987, giữ nhiều vị trí quan trọng tại các đơn vị thành viên như Vietsovpetro, PVEP… trước khi lên làm Phó tổng giám đốc từ tháng 2/2012. Đến tháng 6/2016 đến nay, ông Sơn là Tổng giám đốc, thành viên Hội đồng thành viên PVN.

Theo PVN, riêng trong quý 1/2019, doanh thu của đơn vị này đạt khoảng 162.700 tỷ đồng. PVN được đánh giá là Tập đoàn nhà nước quy mô lớn nhất Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm