Đóng cửa quán kem trứng sau khi 25 khách hàng bị ngộ độc thực phẩm

(PLVN) - Sau khi 25 người bị ngộ độc tại một quán kem trứng, chính quyền TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã tiến hành xử phạt hành chính và yêu cầu dừng hoạt động.

Ngày 18/5, UBND TP Móng Cái (Quảng Ninh) thông tin về vụ 25 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm tại quán kem trứng 19XX tại phường Trần Phú (TP Móng Cái, Quảng Ninh). 

Theo đó, sau khi nhận được thông tin, Đoàn liên ngành gồm phòng y tế, trung tâm y tế TP Móng Cái cùng đội quản lý thị trường số 4 đã xuống cơ sở kiểm tra việc chấp hành quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm của quán. Bà Phan Trà My, chủ cơ sở, không xuất trình được giấy tờ pháp lý có liên quan đến việc hoạt động của cơ sở.

Đoàn liên ngành đã lập biên bản xử phạt hành chính chủ cơ sở 4 triệu đồng về hành vi không đăng ký kinh doanh và yêu cầu quán này dừng hoạt động.

Trao đổi với báo chí, ông Dương Quốc Ninh, Phó Giám đốc Trung tâm y tế TP Móng Cái, cho biết tất cả 25 bệnh nhân nhập viện đều có dấu hiệu chung sốt, đau đầu, buồn nôn và tiêu chảy. Sau khi nhập viện, bệnh nhân được truyền dịch, bù điện giải, sức khỏe ổn định trở lại.

Trước đó, ngày 15/5, Trung tâm này đã tiếp nhận 25 bệnh nhân cấp cứu có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm, tất cả đều đã sử dụng thực phẩm tại quán kem trứng 19XX trong các ngày 13-14/5.

Các bệnh nhân sau khi ăn ở đây được khoảng 6-8 giờ thì xuất hiện triệu chứng đau bụng, một số người có tự đi mua thuốc về uống nhưng không đỡ nên nhập viện.

Theo chính quyền địa phương quán kem trứng trên mới khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 10/5.

Đọc thêm