Đồng Nai chi trả hỗ trợ đợt 3 thu hồi đất làm sân bay Long Thành

(PLVN) - Ngày 7/7, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai tiếp tục chi hơn 193 tỉ đồng để trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 3 cho người dân có đất thu hồi làm dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Trong lần chi trả đợt 3, tiền bồi thường, hỗ trợ người dân có đất bị thu hồi dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành vào sáng 7/7, tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, 104 hộ dân có đất bị thu hồi được nhận tổng số tiền hơn 193 tỷ đồng.

Đây là số tiền bồi thường, hỗ trợ cho việc thu hồi hơn 418.000 m2 đất, cùng nhà ở, vật kiến trúc, cây trồng và tài sản khác của người dân. Trong đó, người nhận số tiền cao nhất là gần 12 tỷ đồng, người thấp nhất là hơn 57 triệu đồng.

Tính đến thời điểm này, ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đã thực hiện được ba đợt chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân vùng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, với 269 hộ dân, tổng số tiền hơn 440 tỷ đồng.

Đồng Nai chi trả hỗ trợ đợt 3 thu hồi đất làm sân bay Long Thành ảnh 1
 Nhiều hộ dân phấn khởi nhận tiền đền bù để sớm ổn định cuộc sống.

Ông Lê Văn Tiếp, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết, đối với khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng hơn 1,8 nghìn ha, phục vụ xây dựng giai đoạn 1, Cảng hàng không quốc tế Long Thành có khoảng 630 ha đất thuộc quyền sử dụng của 1.007 hộ gia đình, cá nhân. Việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân sẽ chia làm nhiều đợt. Những ngày tới, UBND huyện Long Thành sẽ thực hiện chi trả tiền cho người dân.

Trong khi đó, theo tiến độ đã cam kết, vào tháng 10/2020, tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện bàn giao mặt bằng khu vực ưu tiên 1,8 nghìn ha cho chủ đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành và đến đầu quý II/2021, sẽ bàn giao mặt bằng toàn bộ dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết, để đạt mục tiêu theo cam kết, việc áp giá đền bù đối với toàn bộ diện tích đất thu hồi để phục vụ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành phải được hoàn thành trong năm 2020. Do đó, hiện đang là thời điểm các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai, huyện Long Thành dồn lực thực hiện các công việc, bảo đảm đúng tiến độ đề ra.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm