Đồng Nai – Lâm Đồng hợp tác phát triển du lịch

(PLVN) - Ngày 5/4, hội nghị ký kết kế hoạch phát triển giữa tỉnh Đồng Nai và tỉnh Lâm Đồng đã được tổ chức tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai dưới sự chủ trì của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 2 tỉnh.

Nội dung hợp tác chủ yếu đề cập tới 4 lĩnh vực quan trọng gồm: quản lý nhà nước, đầu tư thu hút du lịch, xúc tiến quảng bá du lịch và liên kết phát triển sản phẩm du lịch.

Đồng thời, các bên thỏa thuận triển khai các hoạt động phối hợp nhằm tăng cường thúc đẩy phát triển du lịch giữa Lâm Đồng và Đồng Nai, tăng cường phối hợp giữa hai hiệp hội du lịch trong công tác nghiên cứu xây dựng tuyến du lịch liên tuyến gắn với hai địa phương;  đồng thời vận động, khuyến khích các doanh nghiệp đưa các khu, điểm du lịch phù hợp vào chương trình tham quan để giới thiệu đến du khách.

Đồng Nai – Lâm Đồng hợp tác phát triển du lịch ảnh 1
 Bà Nguyễn Thị Nguyên Giám đốc sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng (Trái) và bà Đặng Thanh Thủy PGĐ sở VH-TT-DL tỉnh Đồng Nai (phải) trao quà lưu niệm

Cũng tại hội nghị, hiệp hội du lịch các tỉnh vận động, khuyến khích các doanh nghiệp du lịch có chính sách ưu đãi cho nhau để tăng cường kích cầu du lịch từng địa phương, phối hợp kiến nghị cơ quan quản lý nhà nước về du lịch của hai tỉnh tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp, cố gắng triển khai thỏa thuận tới hết năm 2020.

Tại buổi lễ, đại biện các sở, các vị đại biểu được thưởng thức những chương trình văn nghệ mang đậm nét truyền thống, bản sắc từng vùng, từng địa phương. Các bên cũng đã trao tặng nhau những món quà lưu niệm ý nghĩa, khẳng định mỗi quan hệ gắn bó, lâu dài.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm