Đồng Nai tiêu huỷ 90kg ma tuý tang vật của các vụ án

(PLVN) - 90 kg ma tuý là tang vật của những vụ án được Cục Thi hành án Dân sự Đồng Nai cùng các cơ quan có thẩm quyền xử lý trong thời gian qua.

Cục Thi hành án Dân sự (THADS) tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác THADS 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ chủ yếu của 6 tháng cuối năm.

Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Cục THADS đã tổ chức tiêu huỷ số lượng lớn ma tuý là tang vật của những vụ án được TAND các cấp tại Đồng Nai xét xử trong thời gian qua. Trong đó vụ án của Nguyễn Cao Tuấn Phương và Tô Thanh Lâm có khối lượng ma tuý 35kg; vụ án Võ Anh Đạt cùng đồng bọn phạm tội mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma tuý có khối lượng 50kg.

Trong 6 tháng (từ tháng 10/2023 đến tháng 4/2024), Cục THADS Đồng Nai đã thi hành xong 8.135 trong tổng số 22.860 việc có điều kiện, đạt tỷ lệ 53,37% (trên tổng số 83,35%) chỉ tiêu của Tổng cục THADS giao. Tương ứng với đó là số tiền những án có điều kiện thi hành đạt hơn 2.857 tỷ đồng, đã thi hành xong là 827 tỷ đồng.

Ông Trịnh Ngọc Quỳnh phát biểu chỉ đạo các nhiệm vụ của Cục THADS.

Ông Trịnh Ngọc Quỳnh phát biểu chỉ đạo các nhiệm vụ của Cục THADS.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trịnh Ngọc Quỳnh – Cục trưởng Cục THADS tỉnh Đồng Nai lưu ý toàn ngành chú trọng vào hiệu quả của công tác THADS trong thời gian tới. Ngoài những kết quả đạt được vẫn còn nhiều hạn chế, nhất là số án tồn có điều kiện thi hành còn nhiều, kết quả giải quyết chưa đạt yêu cầu đã đề ra.

Đặc biệt, Cục THADS đã tổ chức tiêu huỷ số lượng lớn ma tuý là tang vật của những vụ án được TAND các cấp tại Đồng Nai xét xử trong thời gian qua. Trong đó vụ án của Nguyễn Cao Tuấn Phương và Tô Thanh Lâm có khối lượng ma tuý 35kg; vụ án Võ Anh Đạt cùng đồng bọn phạm tội mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma tuý có khối lượng 50kg.

Đánh giá về tình trạng thiếu sót, vi phạm về chuyên môn nghiệp vụ nhất là công tác thông báo, xác minh điều kiện thi hành án, Cục trưởng Trịnh Ngọc Quỳnh cho rằng, bên cạnh việc quá tải trong công việc, năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ, Chấp hành viên chưa đồng đều, chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong khi tính chất vụ việc thi hành án ngày càng phức tạp. Một số Chấp hành viên chưa thật sự quyết liệt trong công tác giải quyết án, chưa chặt chẽ trong việc tác nghiệp hồ sơ thi hành án.

Ông Quỳnh đề nghị toàn ngành gấp rút hoàn thành chỉ tiêu của Tổng cục THADS giao, phát huy những thành tích đạt được, trên tinh thần đúng – đầy – đủ. Đồng thời kiến nghị các cấp uỷ, chính quyền tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan THADS để hoàn thành tốt công tác thi hành án.

Đọc thêm