Đồng Nai: Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại.

(PLO) - Ngày 16/11, UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng ban An toàn Giao thông (ATGT) tổ chức “lễ tưởng niệm nạn nhân do tai nạn giao thông năm 2018”. Buổi lễ có sự góp mặt của: ông Trần Văn Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Phan Chí Cường – Chủ tịch UBND tp.Biên Hòa, ông Trịnh Tuấn Liêm – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cùng đại diện các sở, ban, ngành trên toàn tỉnh tới tham dự.

Ông Phan Văn Vĩnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ.

Ông Phan Văn Vĩnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ.

Từ đầu năm 2018 đến nay, mỗi ngày trôi qua trên đất nước Việt Nam, TNGT lại cướp đi sinh mạng của gần 23 người, làm cho gần 40 người lâm vào cảnh thương tích hoặc tàn phế suốt đời, đem đến sự đau đớn tột cùng cho hàng ngàn gia đình.

Theo số liệu của ban ATGT tỉnh, 10 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai xảy ra 283 vụ TNGT, làm chết 216 người, bị thương 173 người, tuy giảm so với cùng kỳ năm trước nhưng bình quân mỗi ngày lại có 01 người chết do TNGT. Di chứng để lại vô cùng to lớn, nỗi đau, mất mát khi có người thân, bạn bè ra đi vì tai nạn là sự ám ảnh đối với người ở lại. Những vết thương sẽ không bao giờ lành, nhiều gia đình vĩnh viễn mất đi người thân, nhiều nạn nhân tuy may mắn sống sót nhưng thiếu đi một phần thân thể, thậm chí trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Vĩnh- Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - chia sẻ: “Hoạt động tưởng niệm là dịp để chúng ta tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời khi tham gia giao thông. Qua đó các ngành chức năng, các cấp chính quyền và mỗi cá nhân đều phải có trách nhiệm bảo đảm, giữ gìn trật tự ATGT.

Đồng Nai: Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại. ảnh 1
Ông Trịnh Tuấn Liêm – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cùng đoàn lãnh đạo đi thăm hỏi các nạn nhân bị TNGT điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai.

Qua đây, UBND tỉnh Đồng Nai cùng ban ATGT tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, tổ chức, đoàn thể, mỗi người dân v sự an toàn của bản thân, của mọi người, vì tương lai của con cháu mình, vì sự phát triển của đất nước và tỉnh nhà, hãy làm tất cả những gì có thể để hoạt động giao thông ngày càng phát triển theo hướng hiện đại, văn minh và an toàn hơn.”

Cũng trong chương trình của buổi lễ, đoàn lãnh đạo tỉnh, tp cùng các sở, ban, ngành đã đi thăm, hỏi động viên các nạn nhân, gia đình bệnh nhân đang điều trị do TNGT tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện nhi Đồng Nai./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm