Động thái mới của Thủ tướng Ukraine giữa tin đồn sắp bị sa thải

(PLVN) - Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk và ông Irinay Yermak - Chánh Văn phòng Tổng thống Volodymyr Zelensky – vừa bị bắt gặp đã gặp nhau tại một nhà hàng ở Kiev vào tối 1/3.

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk và ông Irinay Yermak.

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk và ông Irinay Yermak.

Theo tờ UNIAN, nhà báo Christopher Miller là người đầu tiên đưa tin về cuộc họp khi anh tình cờ ở cùng một nhà hàng với Thủ tướng Ukraine và Chánh văn phòng của Tổng thống nước này.

Thông tin về cuộc gặp của Thủ tướng Honcharuk và Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine được đưa ra sau khi truyền thông nước này những ngày qua dẫn các nguồn tin cho hay Tổng thống Zelensky chuẩn bị bổ nhiệm cựu Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Chính sách Xã hội Ukraine Sergiy Tigipko vào vị trí Thủ tướng Ukraine. 

Theo các nguồn tin, ông Honcharuk sẽ bị thay thế trong vòng 2 tuần tới. Bản thân ông Zelensky cũng xác nhận với các phóng viên rằng ông đã gặp ông Sergiy Tigipko.

Hôm 28/2 vừa qua, Chủ tịch Quốc hội Ukraine Dmytro Razumkov cũng đã triệu tập phiên họp toàn thể bất thường của Quốc hội Ukraine vào ngày 4/3 tới.

Theo Văn phòng của Tổng thống Zelensky, người đứng đầu nhà nước Ukraine đã yêu cầu triệu tập cuộc họp. Trong chương trình nghị sự cuộc họp này có việc xem xét các vấn đề liên quan đến các thành viên Chính phủ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm