Động thổ Dự án Trạm biến áp 500kV Việt Trì

(PLO) - Dự án có tổng mức đầu tư 1.246,8 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn vay tín dụng thương mại và vốn tự có của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT). Khi hoàn  thành sẽ đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng phụ tải của hệ thống điện 2 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc.

Động thổ dự án Trạm biến áp 500kV Việt Trì và đấu nối

Động thổ dự án Trạm biến áp 500kV Việt Trì và đấu nối

Ngày 20/11, tại xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (thuộc EVNNPT) đã tổ chức động thổ Gói thầu số 5 xây lắp trạm và đường dây nhánh rẽ thuộc Dự án Trạm biến áp 500kV Việt Trì và đấu nối.

Dự án được đầu tư với mục tiêu đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải của hệ thống điện miền Bắc đặc biệt là các tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc; tạo ra mối liên kết mạnh giữa các khu vực trong hệ thống điện, tăng khả năng vận hành an toàn và ổn định cho hệ thống điện Quốc gia; giảm tổn thất điện năng trong lưới truyền tải, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh điện của EVN. 

Dự án trạm biến áp 500kV Việt Trì và đấu nối có tổng mức đầu tư 1.246,8 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn vay tín dụng thương mại và vốn tự có của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia. 

Quy mô dự án sẽ xây dựng mới trạm biến áp 500kV với công suất (450+900)MVA. Giai đoạn này lắp 1 máy biến áp 500/220kV-450MVA; xây dựng tuyến đường dây 500kV 2 mạch chiều dài 2,5km và tuyến đường dây 220kV 4 mạch chiều dài 16km.

Địa điểm xây dựng dự án nằm trên địa bàn thuộc địa phận 2 xã Gia Thanh và Bảo Thanh, huyện Phù Ninh và các xã thuộc TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm