Dự thảo Luật đất đai bổ sung quy định theo ý kiến cử tri

(PLO) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, QH khóa XIII, hôm nay, trong phiên thảo luận được phát thanh, truyền hình trực tiếp, các ĐBQH sẽ thảo luận về Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi. Đây là một trong những Dự thảo Luật được cử tri cả nước đặc biệt quan tâm.

Dự thảo Luật đất đai bổ sung quy định theo ý kiến cử tri

Trong Báo cáo của Ủy ban thường vụ Quốc hội giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật đất đai sửa đổi  được Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu trình bày đã nêu rõ:  Luật đất đai là đạo luật quan trọng có tác động lớn đến các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình sử dụng đất, tác động đến sự phát triển kinh tế đất nước và ảnh hưởng đến toàn xã hội.  

Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 6 có 14 chương, 212 điều tăng 2 điều so với dự thảo trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 5.

Điều đặc biệt là ở Dự thảo được đưa ra thảo luận tại kỳ họp này, đã được bổ sung nhiều quy định do cử tri, và các ĐBQH đóng góp ý kiến. Các vấn đề được bổ sung, chỉnh lý sẽ được tiếp tục thảo luận trong phiên họp sáng hôm nay như quyền và trách nhiệm quản lý của Nhà nước đối với đất đai; Chính sách đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số; Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Về hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất ; Về tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất ở; Về giá đất...

Theo Phó chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi sẽ được xem xét, thông qua tại kỳ họp này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm