Đưa đi cách ly 19 công dân nhập cảnh trái phép tại Cao Bằng

(PLVN) - Rạng sáng 25/8, Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng đã được kiểm tra sức khỏe, củng cố hồ sơ đưa đi cách ly tập trung theo quy định đối với 19 công dân nhập cảnh trái phép.

Các đối tượng nhập cảnh trái phép bị Đồn Biên phòng Quang Long bắt giữ.

Các đối tượng nhập cảnh trái phép bị Đồn Biên phòng Quang Long bắt giữ.

Theo đó, khoảng 4h sáng 25/8, lực lượng Đồn Biên phòng Quang Long, huyện Hạ Lang trong quá trình trinh sát đã phát hiện 8 người Việt Nam nhập cảnh trái phép qua khu vực các mốc 875, mốc 876. Qua lấy lời khai, nhóm này có 3 nam và 5 nữ từ các tỉnh Nam Định, Hòa Bình, Hải Dương, Hà Tĩnh, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu… đã sang Trung Quốc từ năm 2019 và 2020 để làm thuê, đến ngày 28/8/2020 trốn về Việt Nam.

Tiếp đến, lúc 6h30, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn, huyện Hạ Lang tiếp tục phát hiện 11 công dân, gồm 4 nam, 7 nữ quốc tịch Việt Nam nhập cảnh trái phép qua khu vực các mốc 869, 870. Các công dân có hộ khẩu ở các tỉnh Phú Thọ, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Kiên Giang, Hậu Giang, trở về từ các tỉnh Quảng Đông, Phúc Kiến của Trung Quốc.

Sau khi làm các thủ tục, nhóm đối tượng nhập cảnh trái phép đã được kiểm tra sức khỏe, củng cố hồ sơ đưa đi cách ly tập trung theo quy định./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm