Dùng súng giả cưỡng đoạt tài sản

(PLO) - Chiều 6/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Nghĩa (SN 2001, trú phường Vỹ Dạ, TP. Huế) về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Đối tượng Nguyễn Ngọc Nghĩa tại cơ quan Công an

Đối tượng Nguyễn Ngọc Nghĩa tại cơ quan Công an

Trước đó, Nguyễn Ngọc Nghĩa đến cơ sở massage Nhất Hồ (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh TT- Huế) để tìm gặp anh Đinh Xuân Rin, nhân viên của cơ sở này nhằm đòi số tiền nợ 200 ngàn đồng

Vì anh Rin đi vắng nên anh Phan Minh T. (49 tuổi, chủ cơ sở massage) ra bảo Nghĩa đi về.  Lúc này, Nghĩa lấy từ túi quần ra một khẩu súng và lớn tiếng dọa anh T. phải trả số tiền mà anh Rin nợ mình. Lo sợ đối tượng dùng súng bắn người nên anh T. phải vào nhà lấy tiền đưa cho Nghĩa.

Sau đó, anh T. đã báo vụ việc lên cơ quan chức năng. Nhận được tin báo của nạn nhân, lực lượng công an tỉnh TT- Huế đã vào cuộc điều tra, làm rõ và tiến hành bắt giữ Nghĩa khi đối tượng đang đi chơi với nhóm bạn tại  phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy.

Qua điều tra ban đầu cơ quan công an xác định, khẩu súng mà Nghĩa sử dụng là loại súng nhựa màu đen, trên súng có ký hiệu No 688 rất giống với súng quân dụng K59. Việc làm của đối tượng là sử dụng súng giả đe dọa người khác nhằm chiếm đoạt tài sản là có mưu đồ, khiến người dân lo sợ, ảnh hưởng đến tình hình trật tự địa phương.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn làm rõ, trước đó Nghĩa cũng đã từng đã sử dụng dao uy hiếp, đe dọa và chiếm đoạt 300 ngàn đồng của anh Hoàng Trọng T. (17 tuổi, trú xã Phú Diên, huyện Phú Vang).

Cùng chuyên mục

Đọc thêm