Đường đầu tiên mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trong khi nhiều tỉnh, thành phố đang chọn các tuyến đường đẹp để mang tên Đại tướng thì Bà Rịa - Vũng Tàu đã có một con đường mang tên ông.

Tuyến đường Võ Nguyên Giáp ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tuyến đường Võ Nguyên Giáp ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ban tổ chức Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp chiều qua họp rút kinh nghiệm. Lễ Quốc tang được đánh giá là tổ chức trang trọng, đúng nghi thức, chu đáo, an toàn; để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng nhân dân Việt Nam, gia đình Đại tướng và sự cảm phục của bạn bè quốc tế.

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban tổ chức Lễ Quốc tang đã giao Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với tỉnh Quảng Bình, và gia đình Đại tướng xây dựng Khu lưu niệm, Nhà chờ tại nơi an táng Vũng Chùa. Còn Bộ Quốc phòng sớm có báo cáo gửi Bộ Chính trị để yêu cầu các cơ quan chức năng và địa phương đặt tên đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chăm sóc phần mộ của ông.

Trước đó, ngày 24/10, UBND TP Vũng Tàu đã thống nhất đặt tên một số tuyến đường. Cụ thể, đoạn quốc lộ 51 từ vòng xoay đường Ba tháng hai đến cầu Cỏ May được mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp; đường Lê Văn Mưu (từ cầu Ba Nanh đi vào xã Long Sơn đến chân núi Nứa) được thay bằng tên đường Hoàng Sa; đường Long Sơn (từ Quốc Lộ 51, Phường 12 đi vào xã Long Sơn đến chân núi Nứa) được thay bằng tên đường Trường Sa.

TIN LIÊN QUAN

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần '3 không và 5 thật'

(PLVN) - Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang cùng Quốc hội cố gắng đồng hành với doanh nghiệp, trên tinh thần “3 không và 5 thật”: không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm và nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thành quả thật...

Đọc thêm