Duyệt đồ án Quy hoạch khu đất chợ cũ Bảo Lộc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND thành phố Bảo Lộc đã ban hành quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đất chợ cũ (Phường 1) với diện tích hơn 1.600ha.
Hình ảnh minh họa.
Hình ảnh minh họa.

Theo quyết định của UBND TP Bảo Lộc, quy hoạch sử dụng đất: Đất thương mại - dịch vụ với diện tích 10,470m2 chiếm 64,94%; Đất giao thông với diện tích 5,652 chiếm 35,06%.

Khu vực này được xác định là công trình có yêu cầu đặc biệt về kiến trúc cảnh quan, điểm nhấn đô thị. Nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra, công trình kiến trúc được thiết kế xây dựng đảm bảo theo đúng hồ sơ thiết kế về chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng, hồ sơ thiết kế đô thị, các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật về sử dụng đất, số tầng cao, mật độ xây dựng mà đồ án quy hoạch chi tiết đưa ra.

Đối với các công trình kiến trúc nhỏ, công trình phụ và tiện nghi đô thị có ảnh hưởng đến kiến trúc cảnh quan đảm bảo không làm che khuất công trình chính, không gây cản trở lưu thông trong nội bộ, không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Đảm bảo kiến trúc và màu sắc công trình hài hòa với tổng thể khu vực. Khuyến khích tạo các khoảng lùi lớn, không gian mở, không gian tiếp cận tập trung đông người.

Bảo vệ cảnh quan bằng cách đảm bảo hệ thống mạng lưới hạ tầng kỹ thuật và vệ sinh môi trường được tổ chức tốt, đúng quy định.

Tổ chức hệ thống giao thông theo định hướng của thành phố; đồng thời, kết nối với các tuyến đường hiện hữu để tạo thành hệ thống giao thông hoàn chỉnh, thông suốt và thuận tiện cho lưu thông trong khu vực và dễ dàng kết nối với các khu vực lân cận.

Ngoài ra, Khu trung tâm thương mại dịch vụ: Bố trí các chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu, tính chất của đồ án; thống nhất một hình thức kiến trúc chung và tận dụng được tối đa quỹ đất. Kiến nghị công trình là điểm nhấn đô thị ở khu vực lõi trung tâm với chiều cao và mật độ xây dựng phù hợp với định hướng của quy hoạch chung, quy chuẩn quy hoạch xây dựng và nhu cầu ở bước lập dự án đầu tư cùng với kết quả thi tuyển kiến trúc.

Đối với Khu vực cây xanh bao gồm cây xanh công cộng trên vỉa hè đô thị và cây xanh công trình, vừa tạo cảnh quan cho không gian thương mại dịch vụ vừa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cộng đồng cho người dân sinh sống trong khu vực, thiết kế theo hướng đóng góp cho cảnh quan đô thị và tận dụng điều kiện tự nhiên làm lợi thế phát triển.

Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đất chợ cũ Bảo Lộc cũng xác định rõ về Quy hoạch chuẩn bị kỹ thuật; Quy hoạch giao thông; Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật; khả năng đáp ứng của hạ tầng hiện trạng và định hướng đầu tư xây dựng; thiết kế đô thị; giải pháp bảo vệ môi trường.

Cùng với đó, UBND thành phố Bảo Lộc yêu cầu chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày quy hoạch được phê duyệt, chủ trì phối hợp với UBND Phường 1, Phòng Quản lý Đô thị tổ chức công bố quy hoạch được duyệt để các tổ chức, cá nhân có liên quan biết, thực hiện và giám sát việc thực hiện.

Phòng Quản lý Đô thị chịu trách nhiệm cung cấp thông tin về quy hoạch như: Địa điểm quy hoạch xây dựng, lộ giới, chỉ giới xây dựng, cốt xây dựng, tầng cao công trình trong phạm vi đồ án quy hoạch xây dựng cho các tổ chức cá nhân có yêu cầu; quản lý xây dựng theo quy hoạch được duyệt và các quy định hiện hành của Nhà nước.

Các phòng, ban có chức năng liên quan, UBND Phường 1 với chức năng nhiệm vụ được giao, chịu trách nhiệm hướng dẫn, phối hợp và quản lý, thực hiện theo quy hoạch được duyệt.

Đọc thêm