Elon Musk lại giở chiêu độc để thổi giá tiền điện tử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tỷ phú Elon Musk một lần nữa khẳng định vai trò "cá mập" khi một vài câu nói hoặc thông điệp của ông được đăng tải lên mạng xã hội cũng có thể khiến thị trường tiền điện tử "nổi sóng".

ỷ phú Elon Musk.

ỷ phú Elon Musk.

Mới đây, vị tỷ phú này một lần nữa cho thấy khả năng đó của mình.

CNBC cho biết, Elon Musk vừa đăng tải lên tài khoản Twitter có hơn 57,7 triệu người theo dõi của mình một đoạn thông điệp với nội dung: "Baby Doge, doo, doo, doo, doo, doo, Baby Doge, doo, doo, doo, doo, doo, Baby Doge, doo, doo, doo, doo, doo, Baby Doge".

Với những người thông thường, có thể nhận ra Elon Musk đang nhắc đến giai điệu của bài hát nổi tiếng dành cho trẻ em "Baby Shark", nhưng với những người "chơi" tiền điện tử, họ có thể nhận ra rằng Elon Musk đang đề cập đến Baby Doge, đồng tiền điện tử mới chỉ được xuất hiện cách đây chưa đầy một tháng.

Elon Musk lại giở chiêu độc để thổi giá tiền điện tử ảnh 1

Đoạn thông điệp trên Twitter ám chỉ về đồng tiền Baby Doge của Elon Musk đã giúp giá trị của đồng tiền này tăng mạnh.

Quả nhiên, đoạn thông điệp của Elon Musk trên Twitter đã nhanh chóng có tác động đến Baby Doge, giúp cho giá trị của đồng tiền điện tử này tăng từ mức 0,000000002000 USD lên mức 0,000000000916 USD/Baby Doge. Theo trang CoinGecko, sau đó, giá đã tiếp tục tăng lên 0,000000001 USD/Baby Doge - mức cao nhất từ trước đến nay của đồng tiền điện tử non trẻ này.

Dĩ nhiên, đây vẫn là một mức giá trị rất thấp, nhưng sự tăng trưởng mạnh này cho thấy sự tác động mạnh của Elon Musk đến giá của các đồng tiền điện tử.

Baby Doge là đồng tiền điện tử được xuất hiện cách đây 22 ngày, được xem là "con trai" của đồng tiền điện tử Dogecoin, khi cả hai đều sử dụng biểu tượng một chú chó làm đại diện. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, Baby Doge và Dogecoin không hề liên quan đến nhau.

Dogecoin đã xuất hiện từ năm 2013 và hiện đã trở thành một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất. Dogecoin sử dụng mạng lưới blockchain của riêng mình, trong khi đồng Baby Doge sử dụng một cơ sở hạ tầng blockchain riêng biệt và không liên quan đến Dogecoin.

Theo báo cáo của Market Realist, có 4,20 nghìn tỷ đồng tiền Baby Doge và không có giới hạn nguồn cung.

Trước Baby Doge, một đồng tiền điện tử hình chó khác là Shiba Inu đã nhận được sự quan tâm của Elon Musk. Ngày 25/6 ông đã tweet, "Shiba Inu của tôi sẽ được đặt tên là Floki." Vài giờ sau dòng tweet, giá trị của tiền Shiba Inu đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần.

Theo một cuộc khảo sát gần đây, ông chủ Tesla là người có ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính. Một nghiên cứu của Money.co.uk cũng cho thấy Elon Musk đứng đầu danh sách những người nổi tiếng có nhiều khả năng tác động đến cổ phiếu nhất.

Trước Baby Doge, Elon Musk cũng đã từng nhiều lần tác động đến giá của nhiều đồng tiền điện tử khác như Bitcoin hay Dogecoin.

Hồi tháng 5 vừa qua, chỉ một câu bình luận ám chỉ việc hãng xe Tesla của Elon Musk đã bán hết số tiền Bitcoin đang nắm giữ đã khiến cho giá trị của đồng tiền này "lao dốc".

Hay như với Dogecoin, kể từ thời điểm ra mắt vào năm 2013, giá trị của đồng tiền này đã tăng đến 20.000% trong một năm vừa qua và Elon Musk chính là một trong những người góp phần "thổi giá" cho đồng tiền điện tử này. Tuy nhiên, đầu tháng 5, khi tham gia vào chương trình truyền hình Saturday Night Live, Elon Musk đã gọi Dogecoin "là một trò đùa". Câu bình luận này của Elon Musk đã khiến giá của đồng tiền điện tử Dogecoin sụt giảm đến 40%.

Tuy nhiên, việc đồng tiền điện tử biến động mạnh theo "cảm hứng" của Elon Musk cũng cho thấy mức độ rủi ro khi đầu tư vào thị trường này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm