Elon Musk mua Twitter với giá 44 tỷ USD

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Doanh nhân người Mỹ Elon Musk đã mua lại Công ty Twitter với giá 44 tỷ USD, Twitter cho biết trong thông cáo báo chí được đăng tải ngày 25/4.

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk đã mua lại Công ty Twitter.

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk đã mua lại Công ty Twitter.

Hãng tin TASS dẫn thông cáo báo chí của Twitter cho biết: “Công ty Twitter hôm nay đã tham gia vào một thỏa thuận dứt khoát để được mua lại bởi một thực thể thuộc sở hữu hoàn toàn của ông Elon Musk, với giá 54,20 USD/cổ phiếu bằng tiền mặt trong một giao dịch trị giá khoảng 44 tỷ USD”. Sau khi giao dịch hoàn tất, Twitter sẽ trở thành một công ty tư nhân.

"Hội đồng quản trị Twitter đã tiến hành một quy trình chu đáo và toàn diện để đánh giá đề xuất của Elon Musk với sự tập trung có chủ ý vào giá trị, sự chắc chắn và tài chính. Giao dịch được đề xuất sẽ cung cấp phí bảo hiểm tiền mặt đáng kể và chúng tôi tin rằng đó là con đường tốt nhất cho các cổ đông của Twitter", ông Bret Taylor, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Độc lập của Twitter cho biết.

Trước đó, ông Musk đã công bố ý định biến Twitter thành một công ty tư nhân. Sau quá trình này, cổ phiếu của Twitter sẽ chỉ có sẵn để giao dịch cá nhân hoặc bên ngoài sàn giao dịch.

Cùng chuyên mục
Bkav ra mắt Thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range - VCR

Bkav ra mắt Thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range - VCR

(PLVN) - Tập đoàn công nghệ Bkav vừa chính thức ra mắt Thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range (VCR), Hệ thống tiên tiến phục vụ huấn luyện, diễn tập, sát hạch nguồn nhân lực trong lĩnh vực an ninh mạng. Giải pháp Made in Việt Nam VCR do các kỹ sư Bkav làm chủ hoàn toàn về công nghệ.

Đọc thêm