Finance Asia vinh danh Vingroup

 Finance Asia - tạp chí uy tín hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng - vừa công bố bình chọn “Giao dịch tốt nhất Việt Nam” trong năm 2012 cho thương vụ phát hành 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi Quốc tế (TPCĐQT) của Tập đoàn Vingroup.

 Finance Asia - tạp chí uy tín hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng - vừa công bố bình chọn “Giao dịch tốt nhất Việt Nam” trong năm 2012 cho thương vụ phát hành 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi Quốc tế (TPCĐQT) của Tập đoàn Vingroup.

Đây là Giải thưởng thường niên danh giá của Finance Asia nhằm tôn vinh các giao dịch xuất sắc trên thị trường vốn và tài chính tại các quốc gia trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tất cả các hạng mục đều được xét duyệt, bình chọn dựa trên những tiêu chí rất khắt khe và xem xét những giao dịch lớn, mang lại hiệu quả lớn có tính dẫn dắt, đột phá tại các thị trường.

Với thành tích nổi bật, mang tính tiên phong bởi thương vụ phát hành thành công TPCĐQT lên đến 300 triệu USD, trong tình trạng khó khăn của nền kinh tế và thị trường tài chính tại Việt Nam cũng như khu vực năm 2012, giao dịch của Tập đoàn Vingroup đã được bình chọn là “Giao dịch tốt nhất Việt Nam”.
Theo Finance Asia, sau thành công của thương vụ phát hành TPCĐ bằng USD tại Singapore năm 2009;  trở lại với thị trường vốn Quốc tế năm nay, Vingroup là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên có thể huy động vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài kể từ khi thị trường tài chính Việt Nam và khu vực lâm vào hoàn cảnh khó khăn, tạo thành cuộc thử nghiệm thực sự với thị trường…

Trung tam thuong mai Vincom Center A TP HCM - Vingroup
Trung tâm thương mại Vincom Center A TP HCM  của Vingroup

Ủng hộ nhận định này, các chuyên gia tài chính quốc tế cũng ghi nhận, thương vụ này là một thành công vượt bậc khôi phục lại niềm tin của các nhà đầu tư quốc tế, đồng thời tạo được tiếng vang lớn trong thị trường tài chính châu Á nói riêng và các nhà đầu tư tài chính quốc tế nói chung. The Asset mới đây cũng đã công bố giải thưởng “Triple A” xếp đây là “Giao dịch tốt nhất Việt Nam năm 2012”.

Chia sẻ niềm vui này, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup khẳng định: "Đây sẽ là động lực để Vingroup tự tin và nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp phát triển mang tính bền vững của mình… Vingroup cũng gửi lời cảm ơn tới các nhà đầu tư quốc tế đã tin tưởng vào Vingroup và cam kết sẽ làm hết sức mình để không phụ sự tin tưởng này… "

Được biết, những tập đoàn lớn trong khu vực có các giao dịch thành công được Finance Asia vinh danh cùng với Vingroup của Việt Nam năm nay là Tesco Lotus - (Thái Lan), Dai-ichi Life Insurance (Đài Loan), Genting (Singapore), Samsung Electronics (Hàn Quốc), Cikarang Listrindo (Indonesia) và một số công ty khác của Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Malaysia,…

Lễ giao giải và vinh danh những người chiến thắng của năm nay sẽ được tổ chức tại Khách sạn Grand Hyatt, Hong Kong vào ngày 5/2/2013.

Hồng Anh
 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm