Formosa Hà Tĩnh trao gần 400 suất học bổng đầu năm học

(PLVN) - Formosa Hà Tĩnh vừa trao 384 suất quà cho học sinh vượt khó tại thị xã Kỳ Anh, tổng giá trị gần 400 triệu đồng.

“Chắp cánh ước mơ” là hoạt động thường niên của Công ty Formosa Hà Tĩnh.

“Chắp cánh ước mơ” là hoạt động thường niên của Công ty Formosa Hà Tĩnh.

Với chủ đề “Chắp cánh ước mơ”, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa (Formosa) Hà Tĩnh vừa trao tặng 384 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh, tổng giá trị gần 400 triệu đồng. Trong đó, có 162 em học sinh bậc tiểu học, 160 em học sinh bậc THCS và 55 em học sinh THPT. Ngoài ra, Công ty hỗ trợ học phí và dụng cụ học tập cho 4 em học sinh THPT đặc biệt khó khăn, học giỏi.

Dịp này Công ty Formosa Hà Tĩnh còn trao thêm 3 suất học bổng đặc biệt cho 3 em sinh viên nghèo vượt khó của Trường THPT Lê Quảng Chí vừa thi đậu vào Đại học nhưng gia đình không có điều kiện học tiếp. Mỗi suất học bổng trị giá 20 triệu đồng/năm, bao gồm máy tính xách tay. Đặc biệt, có một nữ sinh đã được Công ty Formosa hỗ trợ trong thời gian học THPT, nay tiếp tục được Công ty đồng hành trong 4 năm học đại học.

Formosa Hà Tĩnh trao gần 400 suất học bổng đầu năm học ảnh 1
Ngoài trao học bổng cho học sinh, Formosa Hà Tĩnh còn hỗ trợ cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

“Chắp cánh ước mơ” là hoạt động thường niên của Công ty Formosa Hà Tĩnh nhằm hỗ trợ học sinh trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh mỗi dịp đầu năm học mới, đồng thời tăng cường tinh thần đoàn kết với người dân địa bàn.

Thời gian qua ngoài việc tặng quà, cấp học bổng các em học sinh, Formosa Hà Tĩnh còn tham gia tích cực vào các hoạt động từ thiện xã hội khác như cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách, tặng quà cho người nghèo, hỗ trợ nguồn kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ nguồn kinh phí giúp các xã, phường trên địa bàn xây dựng một số thiết chế cơ sở như: điện, đường, trường, trạm... góp phần nâng cao kết quả phong trào nông thôn mới, đô thị văn minh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm