Gã đàn ông Hà Nội buôn ma túy nuôi người tình trẻ lĩnh án tử hình

(PLVN) - Để có tiền chung sống với nhân tình, bị cáo Hùng đã vào cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) mua ma túy ra Thủ đô tiêu thụ và bị bắt sau đó.

Nguyễn Mạnh Hùng (giữa) và các đồng phạm tại phiên tòa.

Nguyễn Mạnh Hùng (giữa) và các đồng phạm tại phiên tòa.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1980, trú ở phường Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội) có quen biết đối tượng tên Hùng (tức Đá, người Nghệ An, sống tại Lào) là “trùm” ma túy tổng hợp và được Đá nhiều lần thuê Hùng mang ma túy ra Hà Nội bán và được trả công từ 30 triệu điến 50 triệu đồng/lần.

Vào thời điểm này, Hùng tuy có vợ con nhưng lại chung sống như vợ chồng với Phạm Hà Trang Huyền (SN 1995, trú cùng phường Ngọc Hà) trong một căn hộ thuê trọ tại quận Ba Đình. Huyền biết Hùng buôn bán ma túy và đã một vài lần giúp Hùng bán lẻ ma túy cho một số đối tượng không rõ nhân thân.

Ngày 17/1/2018, Hùng được Đá thuê vào Nghệ An lấy ma túy nên đã nhanh chóng nhận lơi. Biết chuyến hàng này lớn nên Hùng rủ thêm Ngô Văn Duy (SN 1997, ở phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) tham gia cùng.

Rạng sáng ngày 18/1/2018, Hùng và Duy đánh ô tô vào Nghệ An nhận ma túy theo chỉ dẫn của Đá. Khi đang đứng gần cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh), Hùng được đối tượng lạ mặt quăng cho bao tải dứa đựng ma túy vào chân.

Biết đây là người của Đá nên Hùng và Duy nhanh chóng nhấc bao tải dứa lên ô tô rồi di chuyển về trung tâm huyện Quế Phong (Nghệ An). Tại đây, một đối tượng tự xưng là “đàn em” của Đá đến gặp Hùng và đã tráo đổi một phần ma túy trong bao tải dứa.

Sau đó, Hùng, Duy dồn hết số ma túy trong bao tải dứa cho vào một túi du lịch để vào cốp ô tô rồi nhanh chóng lái xe về Thủ đô theo chỉ dẫn. Tuy nhiên, khi bộ đôi này đi đến thị trấn Văn Điển (Thanh Trì, Hà Nội) thì bị lực lượng công an liên ngành phát hiện, bắt giữ quả tang.

Kết quả giám định về sau cho thấy, số ma túy thu giữ trên ô tô của Hùng có tổng trọng lượng hơn 2.000 gram Methamphjetamine và 195 gram Ketamine.

Khám xét nơi ở của Hùng, cơ quan chức năng thu giữ thêm một lượng ma túy tổng hợp lớn khác rải rác trong phòng. 

Lời khai của Hùng tại CQĐT thể hiện, trước khi bị bắt, Hùng còn chỉ đạo Huyền và Duy 2 lần bán lẻ ma túy cho những người không quen biết.

Từ kết quả điều tra, cơ quan tố tụng xác định Hùng phải chịu trách nhiệm tổng cộng hơn 2.041 gram Methamphetamine và hơn 207 gram ketamine; Duy phải chịu trách nhiệm về lượng ma túy xấp xỉ bằng Hùng và Huyền phải chịu trách nhiệm đối với 12,04 gram Ketamine cùng 0,43 gram Methamphetamine, do giúp sức bán lẻ ma túy cho nhân tình.

Ngày 20/3/2019, TAND TP Hà Nội đưa vụ án ra xét xử. Tại tòa, HĐXX khẳng định các bị cáo biết rõ việc mua bán trái phép chất ma túy là trái với quy định của pháp luật, do hám lợi nên các bị cáo vẫn cố ý thực hiện tội phạm nên cần phải áp dụng hình phạt đích đáng, nghiêm khắc đối với các bị cáo.

Sau khi xem xét hồ sơ vụ án cùng những lời khai, chứng cứ tại tòa, HĐXX đã quyết định xử phạt bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng và Ngô Văn Duy mức án tử hình, bị cáo Phạm Hà Trang Huyền 8 năm tù, do chỉ tham gia mua bán túy số lượng nhỏ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm