Gần 1.500 thanh niên Huế hồ hởi lên đường nhập ngũ

(PLO) - Sáng 5/3, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2018. 

Các tân binh sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

Các tân binh sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

Thiếu tướng Nguyễn Chí Hướng, Phó tư lệnh Quân khu 4, Ông Nguyễn Văn Cao, phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Năm nay, tỉnh Thừa Thiên Huế giao quân 1.432 thanh niên lên đường nhập ngũ (trong đó Quân đội 1.252 thanh niên, Công an 180 thanh niên). Gồm các đơn vị nhận quân: Lữ 206 – Tổng cục Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Sư đoàn 968 Quân khu 4, Bộ chỉ huy quân sự, Bộ chỉ huy Biên phòng và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhờ làm tốt công tác sơ tuyển, khám tuyển và tuyển chọn, nên chất lượng thanh niên năm nay lên đường nhập ngũ cao hơn các năm trước.

Trong số 1.432 thanh niên lên đường nhập ngũ có trên 100 em tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, 63% trình độ văn hóa cấp 3; sức khỏe loại 1, 2 đạt 68%; 73% có tuổi đời từ 18 đến 21; 2 đảng viên; 100% thanh niên lên đường nhập ngũ là đoàn viên và viết đơn tình nguyện; 215 em bồi dưỡng cảm tình đảng.

Gần 1.500 thanh niên Huế hồ hởi lên đường nhập ngũ ảnh 1
Ông Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế dặn dò các tân binh 
Gần 1.500 thanh niên Huế hồ hởi lên đường nhập ngũ ảnh 2
Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa các tân binh 

Tân binh Chế Quang Thông, Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Vừa tốt nghiệp Đại học đang sống trên quê hương có truyền thống cách mạng, tôi ý thức rằng thanh niên phải cống hiến hết sức lực, trí tuệ để phục vụ cho quê hương và đất nước. Sau khi vào đơn vị chúng tôi sẽ cố gắng học tập, công tác, rèn luyện để trở thành một quân nhân tốt và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trên giao, để xứng đáng với niềm tin yêu của cấp uỷ, chính quyền địa phương, gia đình, người thân”.

Gần 1.500 thanh niên Huế hồ hởi lên đường nhập ngũ ảnh 3
Ông Nguyễn Thái Sơn, UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo tặng quà cho các tân binh 

Tân binh Phan Trình, Tổng cục Kỹ thuật – Bộ Quốc phòng cũng bày tỏ: “Là một công chức, tôi rất vinh dự, tự hào được gọi nhập ngũ đợt này, được đứng vào hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam. Tôi sẽ cố gắng học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, công tác tốt, góp phần nhỏ bé của mình vào xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Gần 1.500 thanh niên Huế hồ hởi lên đường nhập ngũ ảnh 4
Tân binh xúc động chia tay bạn gái trước lúc lên đường (Ảnh: Quang Đạo) 

Năm nay công tác hậu phương quân đội được thực hiện tích cực, hiệu quả về tận cơ sở. Ngoài công tác tuyên truyền, kêu gọi động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, các huyện, thị, thành đã huy động được nhiều nguồn lực đóng góp để trao tặng sổ tiết kiệm từ 500.000đ đến 3.000.000 đồng cho các thanh niên nhập ngũ.

Trước lúc lên đường, đại diện các cơ quan, Ban, Ngành, Đoàn thể cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có con em lên đường nhập ngũ; Tổ chức giao lưu văn hoá, văn nghệ, trao đổi kinh nghiệm giữa những quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương với các thanh niên lên đường nhập ngũ, qua đó gây ấn tượng và xác định tốt tư tưởng cho các em trước lúc lên đường nhập ngũ.

Gần 1.500 thanh niên Huế hồ hởi lên đường nhập ngũ ảnh 5

Đại tá Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Chỉ huy trưởng, Tham Mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh TT Huế cho biết: “Năm nay nhìn chung sức khỏe, trình độ văn hóa, lai lịch chính trị các tân binh đều cao hơn các năm trước. Đặc biêt, chúng tôi đã tuyển chọn được trên 100 thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học”.

Gần 1.500 thanh niên Huế hồ hởi lên đường nhập ngũ ảnh 6
Người thân bịn rịn khi xe rời thành phố Huế 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP.Huế nhấn mạnh: “Hơn 1.000 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ lần này là những tấm gương tiêu biểu. Dù bất cứ thời điểm nào, Tổ quốc cũng rất cần sức trẻ của các bạn để bảo vệ, xây dựng quê hương, đất nước. Mong rằng, các bạn luôn phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, xứng danh là những người con của TP. Huế anh hùng”.

Lễ giao, nhận quân đã được các huyện, thị, thành tổ chức long trọng, tiết kiệm, nhanh gọn, an toàn và bảo đảm về số lượng, chất lượng. Sau hơn 3 giờ giao quân, các đơn vị đã bàn giao đầy đủ chỉ tiêu quân cho các đơn vị. Từ đây, các tân binh sẽ thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình tại các đơn vị nhận quân. Tin tưởng rằng những thanh niên nhập ngũ đợt này sẽ tiếp tục phát huy những phẩm chất ưu tú của mình xứng đáng với truyền thống “Tiến công, nổi dậy, anh dũng, kiên cường" của cha anh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm