Gần 300 cán bộ chiến sĩ Thừa Thiên Huế hiến máu tình nguyện

(PLO) - Với chủ đề “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”, sáng 21/5, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2018.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế động viên chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế động viên chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện.

Tại ngày hội hiến máu năm nay, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều động gần 300 cán bộ, chiến sĩ đang học tập, công tác tại các cơ quan, đơn vị, nhà trường tham gia hiến máu. Trong đó, mỗi cán bộ, chiến sĩ hiến với số lượng máu từ 250ml đến 300ml.

Từ nhiều năm nay, thực hiện chủ trương về hiến máu tình nguyện, cán bộ chiến sĩ các cơ quan, đơn vị, nhà trường thuộc Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế luôn hưởng ứng tích cực và tiên phong đi đầu trong công tác tham gia hiến máu tình nguyện, xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, ý nghĩa nhân văn lớn lao, với mong muốn những giọt máu được cho đi sẽ góp phần cứu sống được nhiều người bệnh, giúp họ vượt qua cơn hoạn nạn.

Gần 300 cán bộ chiến sĩ Thừa Thiên Huế hiến máu tình nguyện ảnh 1

Cán bộ chiến sĩ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Đặc biệt, trong số cán bộ chiến sĩ tham gia hiến máu lần này có nhiều người từng hiến máu 5 - 6 lần, nhiều đồng chí nằm trong câu lạc bộ ngân hàng máu sống, sẵn sàng tham gia hiến máu khi có nhu cầu của Bệnh viện và bệnh nhân trên địa bàn tỉnh.

Gần 300 cán bộ chiến sĩ Thừa Thiên Huế hiến máu tình nguyện ảnh 2

Chương trình ngày hội hiến máu tình nguyện là dịp để cán bộ chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế ý thức trách nhiệm hơn nữa với nhiệm vụ được giao, nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, góp phần quan trọng vào chung tay xoa dịu nỗi đau của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Kết thúc ngày hội hiến máu, cán bộ chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh đã hiến được số lượng gần 300 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn để phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm