Gần 500 công nhân đi cấp cứu sau bữa trưa

Thông tin trên được Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm TP.HCM cho biết ngày 30/12.
Thông tin trên được Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm TP.HCM cho biết ngày 30/12. Cụ thể các nạn nhân của vụ ngộ độc trên đang làm việc tại công ty Trường Vinh và Jade Luck tại quận 12, công ty TNHH Takson Vina (Hóc Môn) và Công ty TNHH Quốc tế Smart Elegant VN (cơ sở ở cả huyện Hóc Môn và quận 12). Được biết nhiều công nhân đã có triệu chứng bất thường như đau bụng ngay sau bữa ăn trưa, chiều từ ngày 29/12. Cho đến sáng ngày 30/12, các triệu chứng của những công nhân này càng thêm trầm trọng như tiêu chảy, nôn ói, chóng mặt… 460 công nhân đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quận 12 và Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn. Suất ăn trưa của các công nhân trên do công ty TNHH Thương mại  - Dịch vụ - Xây dựng Toàn Cầu tại huyện Bình Chánh cung cấp. Các công nhân cho biết bữa ăn nghi gây ngộ độc của họ gồm có canh bầu, thịt kho trứng, bún bò, cá bống chiên, su su xào, cá diêu hồng… Cho đến thời điểm này đa số  công nhân đã xuất viện, chỉ còn khoảng 10 người phải nằm lại viện để theo dõi thêm. Ngay khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng TP. và Trung tâm Y tế dự phòng địa phương lấy mẫu thức ăn, mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc.
Theo Thanh Huyền
VNN

Đọc thêm