Gần Tết, gia tăng số trẻ em tai nạn giao thông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thời gian qua, Bệnh viện Nhi đồng TP HCM tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhi do va chạm, tai nạn giao thông .

Các bác sĩ phẫu thuật khẩn cho bé gái bị tai nạn giao thông. Ảnh: BVCC

Các bác sĩ phẫu thuật khẩn cho bé gái bị tai nạn giao thông. Ảnh: BVCC

Điển hình là trường hợp bé gái (14 tuổi) tại tỉnh An Giang đang đứng chơi trước nhà thì bị một người đàn ông say rượu, đi xe máy tông thẳng vào chân trái khiến em phải nhập bệnh viện địa phương trong tình trạng gãy xương mác, rách hở phức tạp vùng khoeo trái, máu chảy ồ ạt. Bệnh nhi được chuyển tiếp đến Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM, do vết thương nặng, không còn khả năng bảo tồn nên bé phải đoạn chi trái để bảo toàn mạng sống. Hiện bé được chăm sóc phục hồi và hỗ trợ tâm lý.

Trường hợp khác là bé trai 27 tháng tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP HCM cũng được nhập viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương bụng kín, gãy xương chậu, xương đùi. Bé được ba chở xe máy, đụng một xe máy khác chạy ngược chiều, bé ngã lăn ra đường bị một xe tải chạy tới cán ngang hông và đùi phải.

Tại bệnh viện, bác sĩ ghi nhận bé bị gãy hở xương đùi phải, gãy kín xương cánh tay trái, gãy hở đầu trên xương chày phải, gãy khung chậu, xương mu, tổn thương niệu đạo. Hiện bé đã khỏe tỉnh táo, ăn uống được, chuẩn bị thực hiện tái tạo hệ tiết niệu.

Sau gần 1 tháng điều trị, tình trạng của bé cải thiện dần được cai máy thở, tỉnh táo, ăn uống được. Trẻ được xuất viện theo dõi, tái khám theo hẹn để đánh giá và tái tạo hệ tiết niệu trong đó có niệu quản.

Cũng theo thông tin của Bệnh viện Nhi đồng TP HCM, từ ngày 1/10/2021 đến 28/12/2021 có hơn 10 trẻ bị tai nạn giao thông nặng, nhập viện cấp cứu.

Để đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em, phụ huynh và người thân phải có trách nhiệm quan tâm bảo vệ trẻ em. Đặc biệt, khi tham gia giao thông bằng xe máy, phải đội mũ bảo hiểm và đeo đai an toàn cho trẻ. Không nên để trẻ đùa giỡn hoặc tự đi qua đường khi không có người lớn dẫn dắt.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm