Gần triệu đồng một hộp dâu tây Bạch Tuyết 15 quả biếu Tết

(PLO) - Khoảng 3 triệu đồng mỗi kg nhưng những hộp quà dâu Bạch tuyết nhập từ Nhật Bản vẫn được nhiều người lựa chọn để biếu Tết. 

Dâu tây Bạch Tuyết hay còn gọi là dâu anh đào là một trong những loại hoa quả đắt nhất được nhiều khách hàng mua để làm quà Tết Nguyên đán năm nay. Loại dâu được trồng ở vùng Osaka Nhật Bản - một vùng đất nổi tiếng với giống dâu này.

Chị Hoa, chủ một cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu trên phố Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, do mỗi kg dâu khoảng 3 triệu đồng, khá đắt, cửa hàng chỉ xếp khoảng 300 gram vào một hộp để giá thành không quá lớn cho dễ bán. Mỗi hộp nhỏ này chị Hoa bán 900.000 đồng. Khách hàng mua cả thùng, hai hộp (600 gram) sẽ được ưu đãi hơn, khoảng 1,6 triệu đồng. 

"Dâu có kích thước nhỉnh hơn loại thông thường, vị ngọt thanh, thơm và mọng nước. Chúng tôi chủ yếu nhập về và bán cho những khách đặt trước, chỉ còn một số ít để bán cho người đến tận nơi", chị nói.

Dẫn lại lời giới thiệu từ phía đối tác Nhật, chị Hoa cho biết, loại quả này trồng rất khó, phải tùy vào lượng ánh nắng mặt trời để quyết định màu sắc nên không thể trồng với số lượng lớn. Sản lượng thấp nên giá bán vì thế rất cao. Khảo sát tại Hà Nội, đây là một trong số ít cửa hàng bán sản phẩm dâu tây Bạch tuyết. 

Loại dâu tây Bạch tuyết được bán với giá khoảng 3 triệu đồng mỗi kg.

Loại dâu tây Bạch tuyết được bán với giá khoảng 3 triệu đồng mỗi kg.

Tại Hà Nội, giá bán loại dâu này cũng dao động 2,8-3 triệu đồng mỗi kg. Theo chủ một cửa hàng tại quận Tân Phú, TP HCM, đây là năm đầu tiên nhập thử nghiệm mặt hàng này nên số lượng rất hạn chế. "Chúng tôi quảng cáo tới những khách hàng quen từ 2-3 tháng trước, sau đó nhập về một ít để bán thử và mời khách ăn thử. Gần đây họ đặt thì chúng tôi mới nhập về bởi thực tế đây là mặt hàng khá đắt mà lại dễ dập, hỏng khi vận chuyển", chị này nói. 

Ngoài giống dâu tây Bạch Tuyết của Nhật, trên thị trường có một số cửa hàng cũng quảng cáo loại dâu Bạch Tuyết khác có tên gọi là dâu tây dứa, được trồng ở vùng Nam Mỹ. Loại dâu này có hương thơm như dứa.

Tuy nhiên, chủ một hệ thống cửa hàng bán hoa quả tại Hà Nội cho biết ban đầu cũng định nhập mặt hàng này nhưng vì khó tìm nguồn cung nên chưa thể về kịp để phục vụ mùa Tết năm nay. "Nếu nhập về thì giá bán cũng không thể dưới 3 triệu đồng một kg bởi loại quả này hiện nay được trồng với số lượng rất ít", ông nói. 

Trên thị trường, ngoài mặt hàng dâu tây Bạch Tuyết vốn hiếm và giá đắt đỏ, các loại dâu tây đỏ có nguồn gốc xuất xứ từ nhiều nơi khác nhau cũng có giá khá cao. Trong đó, một số loại dâu tây đỏ được nhập khẩu từ Nhật Bản giá mỗi kg cũng lên tới 1,5 triệu đồng, dâu tây Hàn Quốc 800.000-900.000 đồng, Đà Lạt 300.000 đồng...

Cùng chuyên mục
Phát hiện, tạm giữ gần 15 nghìn sản phẩm không rõ nguồn gốc

Phát hiện, tạm giữ gần 15 nghìn sản phẩm không rõ nguồn gốc

(PLVN) - Sáng ngày 19/9, Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an thành phố Long Xuyên, An Giang cho biết, đơn vị vừa kiểm tra cơ sở kinh doanh “Trần Lan” trên địa bàn phường Mỹ Long, phát hiện, thu giữ gần 15 nghìn sản phẩm là quần áo, túi xách, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm… không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đọc thêm