Gặp mặt Doanh nhân nữ tiêu biểu tỉnh Nam Định

(PLO) - Sáng 07/10/2016, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định tổ chức gặp mặt Doanh nhân nữ tiêu biểu trong tỉnh. Đây là hoạt động nhân kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 và chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Đ/c Bạch Ngọc Chiến - Phó chủ tịch UBND -Trưởng ban VSTBPN tỉnh Nam Định, đại diện Hiệp hội Doanh nhân nữ Hà Nội và các doanh nhân nữ tại buổi gặp mặt Doanh nhân nữ tỉnh Nam Định

Đ/c Bạch Ngọc Chiến - Phó chủ tịch UBND -Trưởng ban VSTBPN tỉnh Nam Định, đại diện Hiệp hội Doanh nhân nữ Hà Nội và các doanh nhân nữ tại buổi gặp mặt Doanh nhân nữ tỉnh Nam Định

Tới dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo UBND, lãnh đạo các Sở, ban ngành trong tỉnh, đại diện một số doanh nghiệp nữ của Hiệp hội Doanh nhân nữ Hà Nội và 60 doanh nhân nữ tiêu biểu trong tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nhân nữ được nghe chuyên gia kinh tế, Tiến sỹ Vũ Đình Ánh trao đổi chuyên đề về “Cơ hội, thách thức đối với doanh nghiệp nữ thời kì hội nhập kinh tế quốc tế”, tạo điều kiện cho doanh nghiệp nữ có nhận thức rõ hơn về những thách thức từ hội nhập kinh tế đối với phụ nữ từ 3 vai trò: người lao động, người sử dụng lao động (chủ doanh nghiệp) và người quản lý Nhà nước, để chủ động hội nhập kinh tế quốc tế. 

Qua chuyên đề chuyên gia kinh tế trao đổi, đã có nhiều câu hỏi của doanh nhân nữ đặt ra như những vấn đề về chính sách thuế, xuất nhập khẩu hàng hóa… được chuyên gia kinh tế chia sẻ, giải đáp và được sự quan tâm chú ý của doanh nghiệp nữ. 

Cũng tại buổi gặp mặt các doanh nhân nữ Nam Định đã giao lưu, chia sẻ với các doanh nhân nữ Hà Nội về những vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và kết nối mở rộng hoạt động kinh doanh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bạch Ngọc Chiến - Phó chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các doanh nhân nữ nhân ngày truyền thống giới doanh nhân Việt Nam. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự đóng góp quan trọng và ý nghĩa của các doanh nhân nữ, đánh giá cao sự trưởng thành của đội ngũ nữ doanh nhân, sự phát triển của các doanh nghiệp trong thời gian qua, khẳng định, thành công của các doanh nghiệp là yếu tố quan trọng giúp nền kinh tế tỉnh nhà phát triển, góp phần trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động, tăng trưởng kinh tế tỉnh nhà.

Đồng thời mong muốn các doanh nhân nữ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, năng động, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, khẳng định thương hiệu, uy tín sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp trên thị trường, góp phần tích cực thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế của tỉnh nhà./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm