Gặp mặt Hội đồng hương Ninh Bình tại Hà Nội

(PLVN) - Theo quy ước, 2 năm một lần, Hội đồng hương tỉnh Ninh Bình tại Hà Nội tổ chức gặp mặt toàn thể đồng hương để cùng nhau xây dựng tinh thần đại đoàn kết dân tộc; tiếp nối, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương; đồng tâm đồng sức xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, góp phần xây dựng thủ đô phồn vinh thịnh vượng và luôn hướng về quê hương bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả theo tiếng gọi của trái tim.

Trong không khí ấm áp mùa xuân Kỷ Hợi, còn vang vọng hào khí 1050 năm Đinh Tiên Hoàng Đế khai sinh ra nước Đại Cồ Việt - nhà nước phong kiến tập quyền đầu tiên của dân tộc Việt Nam, tại Hà Nội- nơi hội tụ và lan tỏa linh khí cố đô Hoa Lư, Hội đồng hương tỉnh Ninh Bình đã diễn ra buổi gặp mặt ấm áp.

Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình.

Gặp mặt Hội đồng hương Ninh Bình tại Hà Nội ảnh 1
Đồng chí Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tới dự và phát biểu tại buổi gặp mặt

Cùng với sự tham gia của rất đông đảo bà con quê hương Ninh Bình, về dự gặp mặt còn có đông đủ những người con ưu tú của quê hương đang công tác tại các Bộ, Ban, Ngành TƯ, các tỉnh bạn và lão thành cách mạng bao gồm các đồng chí như: Thứ trưởng, Thượng tướng Bộ Công an Bùi Văn Nam; Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên Trần Quốc Tỏ; Trung tướng Phạm Quốc Cương Tư lệnh Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Hữu Khảm nguyên Phó tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Việt Nam… 

Ông Phạm Thanh Hùng - Phó chủ tịch thường trực Hội; Trưởng ban liên lạc Hội đồng hương Kim Sơn tại Hà Nội cho biết tại buổi gặp mặt: Năm qua, Hội đã thành lập Câu lạc bộ tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp tỉnh Ninh Bình là tổ chức thành viên của Hội đồng hương tỉnh Ninh Bình tại Hà Nội. Thông qua cuộc gặp mặt đã bầu Trung tướng Nguyễn Hữu Khảm làm Chủ tịch Câu lạc bộ. Bổ sung Thiếu tướng Nguyễn Xuân Ngư vào ban liên lạc cùng đồng chí Trung tướng Phạm Quốc Cương phụ trách hội viên trong Công an nhân dân.

Gặp mặt Hội đồng hương Ninh Bình tại Hà Nội ảnh 2
Ông Phạm Thanh Hùng - Phó chủ tịch thường trực Hội đồng hương Ninh Bình tại Hà Nội

Về các hoạt động, hai năm qua, Hội đồng hương Ninh Bình thường xuyên tổ chức thăm, viếng ngày càng chu đáo, hàng năm Hội đồng hương tỉnh tặng 80 xuất quà trong dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, trao “Giải thưởng Trương Hán Siêu” cho 80 học sinh xuất sắc. Bên cạnh đó, Hội tặng quà các đồng chí lão thành cách mạng trong dịp Tết Nguyên đán. 

Ban liên lạc đồng hương các huyện, thành phố và các xã đều có trích quỹ của đồng hương về khuyến học, khuyến tài của các Ban liên lạc huyện, thành phố và các xã đều trích quỹ của đồng hương tham gia khuyến học với quê hương tiêu biểu như: Quỹ học bổng Phạm Nhật Duật của huyện Yên Mô, Quỹ WTO là quỹ cấp quốc gia do con em quê hương Yên Mô làm chủ tịch; Hội đồng hương Kim Sơn đã duy trì trao giải Nguyễn Công Trứ cho học sinh xuất sắc của các huyện với 360 giải với số tiền 150 triệu đồng, ngoài ra Hội còn vận động xây cổng văn hóa huyện Kim Sơn lên đến 6 tỷ đồng. 

Tới dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Đinh Văn Điến cho biết: “Qua báo cáo của Hội đồng hương tỉnh với những kết quả đã đạt được, thay mặt lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và bà con Ninh Bình, xin chúc mừng những thành tích hoạt động của Hội đồng hương Ninh Bình tại Hà Nội, đặc biệt là những đóng góp xây dựng quê hương Ninh Bình của Hội trong thời gian qua”.

Chủ tịch tỉnh Ninh Bình chia sẻ: “Rất hy vọng cùng sự quyết tâm, nỗ lực của tỉnh, thời gian tới Ninh Bình tiếp tực nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của người Ninh Bình xa quê, của Hội đồng hương Ninh Bình tại Hà Nội và con em tâm huyết với quê hương”.

Gặp mặt Hội đồng hương Ninh Bình tại Hà Nội ảnh 3
 
Cùng chuyên mục

Đọc thêm