Gặp mặt kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự

(PLVN) -Chiều 17/7, Tổng cục Thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp đã tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 – 19/7/2020). Đây là họat động thường niên và có ý nghĩa của Tổng cục THADS mỗi khi tới dịp Kỷ niệm Ngày truyền thống THADS.

Gặp mặt kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự

Tham dự buổi lễ có Tổng Cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Quang Thái, các Phó Tổng Cục trưởng: Nguyễn Văn Sơn, Trần Thị Phương Hoa và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Tổng cục THADS, Bộ Tư pháp.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Phương Hoa cho biết cùng với sự ra đời, xây dựng và phát triển Ngành Tư pháp từ những ngày đầu thành lập với vai trò trọng yếu bảo vệ pháp luật và thực thi công lý, hệ thống cơ quan thi hành án dân sự từng bước được hình thành, kiện toàn. Sau 74 năm, đến nay hệ thống THADS đã phát triển lớn mạnh vượt bậc cả về quy mô, tổ chức. Đội ngũ công chức hệ thống thi hành án dân sự được tăng cường về số lượng và nâng cao về chất lượng, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Mặc dù trải qua nhiều thăng trầm, song các thế hệ cán bộ, công chức, người lao động trong các cơ quan Thi hành án dân sự rất đỗi vinh dự và tự hào về những chặng đường mà mình đã đi qua. Ở bất cứ thời điểm nào, trong bất cứ hoàn cảnh nào, cán bộ, công chức, người lao động trong các cơ quan Thi hành án dân sự vẫn đoàn kết, sáng tạo và nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. 

Gặp mặt kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự ảnh 1
 

Nhìn lại quá trình hình thành, trưởng thành, phát triển cũng như những thành quả mà Tổng cục THADS đã đạt được, đồng chí Nguyễn Văn Sơn khẳng định, vai trò, vị thế của Tổng cục được nâng lên và có nhiều đóng góp quan trọng đối với kinh tế, xã hội của đất nước. Trong những chỉ tiêu mà Đảng, Quốc hội giao, năm sau cao hơn năm trước, điều đó không chỉ cho thấy sự vất vả của cán bộ ngành thi hành án, mà quan trọng hơn đó là sự tin tưởng của Đảng, Quốc hội đối với ngành thi hành án và cũng là sự tự hào của các cán bộ toàn ngành. Buổi gặp mặt ngày hôm nay là hoạt động thường niên, không chỉ là hoạt động có tác dụng giáo dục tư tưởng chính trị cho các lớp trẻ mà việc gặp mặt, ôn lại truyền thống còn để tự hào, để tiếp tục lớn mạnh.

Tại buổi gặp mặt, cán bộ các thế hệ đã cùng nhau chia sẻ, ôn lại truyền thống của ngành, đồng thời chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng để tiếp tục tăng cường khối đại đoàn kết trong cơ quan, cùng nhau hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. 

Gặp mặt kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự ảnh 2
 

Phát biểu tổng kết, Tổng Cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Quang Thái gửi lời cảm ơn tất cả các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong thời gian qua cùng đoàn kết, vượt khó để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đồng chí Nguyễn Quang Thái cũng chia sẻ, trong không khí của những ngày chuẩn bị kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành THADS, Tổng cục đã được đón nhận nhiều tình cảm của các thế hệ cán bộ, trong đó có cả nguyên Lãnh đạo Tổng cục THADS thế hệ đầu tiên, cũng như tình cảm của Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo nhiều đơn vị trong và ngoài Bộ. 

Theo Tổng Cục trưởng, những thành quả mà Tổng cục THADS đạt được hôm nay có công đầu của các thế hệ đi trước, cũng như sự đóng góp to lớn của toàn thể cán bộ ngành THADS. Đồng chí Nguyễn Quang Thái tin tưởng rằng, trong thời gian tới, cán bộ Tổng cục sẽ tiếp tục đoàn kết, chung sức, chung lòng để xây dựng hệ thống THADS vững mạnh, trong sạch. Đồng chí cũng chia sẻ một niềm tin sâu sắc về sự phát triển bền vững, lớn mạnh hơn nữa của ngành để đóng góp cho công cuộc xây dựng đất nước nói chung và cho Bộ, ngành Tư pháp nói riêng. 

Buổi gặp mặt càng trở lên ý nghĩa hơn khi các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm lập tích chào mừng 74 năm Ngày truyền thống THADS được nhận các danh hiệu khen thưởng. 

Cùng chuyên mục
Tiếp tục hoàn thiện nhiệm vụ rà soát văn bản quy phạm pháp luật theo chuyên đề, lĩnh vực

Tiếp tục hoàn thiện nhiệm vụ rà soát văn bản quy phạm pháp luật theo chuyên đề, lĩnh vực

(PLVN) - Chiều 1/7, Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) Nguyễn Duy Thắng đã chủ trì cuộc họp trao đổi về tình hình thực hiện nhiệm vụ rà soát VBQPPL theo chuyên đề, lĩnh vực của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát VBQPPL và tình hình xử lý kết quả rà soát VBQPPL của các bộ, cơ quan ngang bộ.

Đọc thêm