Ghen tuông hậu ly hôn, chồng cũ bị người tình mới đâm trọng thương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tòa án Nhân dân TP Đà Nẵng vừa mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Văn Nhớ (SN 1988, ngụ phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng) 2 năm tù về tội "Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh".

Bị cáo Nguyễn Văn Nhớ tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Bị cáo Nguyễn Văn Nhớ tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng, dù đã ly hôn với chị Bùi Thị Huyền Tr. (SN 1986, ngụ phường Tân Chính, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) vào năm 2018 nhưng Trương Nguyễn Anh Tú (SN 1984, ngụ phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê), vẫn thường xuyên lui tới phòng trọ của vợ cũ và biết chị Tr. đang có tình cảm với Nhớ.

Khoảng 16h30 ngày 3/8/2020, Tú đến trọ chị Tr. đúng lúc Nhớ đang ở đây. Chị Tr. sợ sẽ xảy ra mâu thuẫn nên nói Nhớ trốn vào tủ quần áo và khóa cửa tủ lại để tránh mặt Tú.

Sau khi vào, Tú nghi ngờ Nhớ đang trốn trong tủ quần áo nên cầm sẵn ly thủy tinh hù dọa chị Tr. và yêu cầu mở cửa tủ nhưng chị Tr. không mở.

Tú gọi điện thoại yêu cầu bố mẹ ruột của chị Tr. đến chứng kiến vụ việc. Sau khi bố mẹ vợ cũ đến, Tú vẫn tiếp tục cạy cửa tủ nhưng không được. Thấy vậy, bố chị Tr. thì nói lớn "Nhớ ra đây nói chuyện".

Nghĩ có bố mẹ của chị Tr. ở đó thì Tú sẽ nói chuyện đàng hoàng, nên Nhớ đẩy cửa tủ bước ra. Nhưng không ngờ lại bị Tú lao vào dùng ly thủy tinh đập vào đầu gây chảy máu.

Trong lúc giằng co để chạy thoát, Nhớ rút con dao gấp trong túi quần ra, rồi cầm vung nhiều lần về hướng về Tú gây ra 3 vết thương trên người Tú.

Sau khi đâm Tú trọng thương, Nhớ bỏ chạy ra ngoài sân thì Tú đuổi theo và cả hai tiếp tục đánh nhau. Đúng lúc này, Trương Nguyễn Trung Hoàng (SN 1993, em ruột của Tú, ngụ phường Thanh Khê Đông) đến và thấy anh mình bị thương, nên chạy đến tham gia đánh Nhớ và giật con dao trong tay Nhớ.

Nhớ bỏ chạy thì bị Hoàng đuổi theo dùng dao đâm với theo trúng một nhát vào vùng vai trái gây thương tích nhẹ. Sau đó, Hoàng thả dao xuống rồi quay lại đưa Tú đi bệnh viện cấp cứu. Theo kết quả giám định, Tú bị thương tích tỷ lệ 19%.

Tại tòa, Nhớ cho rằng việc mình dùng dao chỉ là bất đắc dĩ, chỉ muốn tìm đường thoát thân. Sau khi sự việc xảy ra, bị cáo đã bồi thường cho Tú số tiền 50 triệu đồng, đồng thời trực tiếp xin lỗi Tú.

Về thương tích 4% của Nhớ (2% do Tú gây ra và 2% do Hoàng - em Tú gây ra), bị cáo này không có đơn yêu cầu khởi tố cũng không yêu cầu bồi thường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm