Tử hình kẻ cầm đầu đường dây mua bán ma túy từ châu Âu về Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 20/9, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên án tử hình đối với Nguyễn Quang Thìn (SN 1989, ngụ xã Sơn Thái, Đô Lương, Nghệ An) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Ngoài ra, tại phiên xét xử sơ thẩm, Hội đồng xét xử cũng tuyên phạt 2 đồng phạm của Thìn là Ngô Văn Truyền (SN 1982) và Nguyễn Văn Lộc (SN 1982, cùng ngụ tỉnh Quảng Nam) mức án tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, khoảng 12h ngày 9/11/2020, tại khu vực gần ngã tư đường Nam Trân - Nguyễn Thái Bình (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) cảnh sát phát hiện trên ô tô của Thìn có một ba lô chứa 500 viên ma túy tổng hợp.

Cùng thời điểm này, tại ngã tư đường Trần Xuân Lê - Huỳnh Ngọc Huệ (phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) các trinh sát dừng ô tô của Ngô Văn Truyền và Nguyễn Văn Lộc điều khiển để kiểm tra và phát hiện dưới ghế ngồi của Lộc có gần 1.800 viên ma túy đựng trong 4 hộp nhựa.

Tại cơ quan điều tra, Thìn khai nhận, số ma túy trên là của Tuấn (không rõ lai lịch, Việt kiều sống ở Đức) mà mình quen qua Facebook. Khoảng tháng 10/2020, Tuấn bàn với Thìn gây dựng đường dây đưa thuốc lắc về Việt Nam tiêu thụ.

Một tháng sau, theo chỉ dẫn của Tuấn, Thìn đến khu vực cầu vượt Sóng Thần (tỉnh Bình Dương) lấy ba lô chứa 4.000 viên thuốc lắc được đựng trong 4 hộp rồi đem ra Đà Nẵng.

Sau đó, Thìn và Truyền kết nối với Lộc tìm người mua ma túy để bán kiếm lời. Cả 3 đối tượng này đều là con nghiện.

Khi có khách mua, Lộc liên hệ Truyền, rồi Truyền liên hệ Thìn đề lấy ma túy, Lộc giao ma túy cho khách và nhận tiền hưởng chênh lệch. Lợi nhuận thu được từ việc bán ma túy, khi bán 1 viên thuốc lắc Thìn thu tiền lời 70 ngàn đồng, số tiền lời này Thìn chia đôi với Truyền. Thìn và Truyền báo giá với Lộc 1 viên ma túy thuốc lắc là 150 ngàn đồng, Lộc tự bán và hưởng tiền chênh lệch riêng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm