Giá trị các hoạt động nhân đạo của tỉnh Hải Dương đạt trên 152 tỷ đồng

(PLVN) - Qua các phong trào thi đua, từ năm 2015 đến nay giá trị các hoạt động nhân đạo của tỉnh Hải Dương đã đạt trên 152 tỷ đồng, giúp đỡ khoảng 375 nghìn lượt đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. 

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, trong 5 năm qua, các cấp Hội trong tỉnh Hải Dương đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trong công tác nhân đạo.

Giá trị các hoạt động nhân đạo của tỉnh Hải Dương đạt trên 152 tỷ đồng ảnh 1

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Hiển trao bằng khen cho các cá nhân điển hình trong các hoạt động nhân đạo tại Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức sáng 8/7.

Nhiều phong trào thi đua do Hội phát động có sức lan toả và thu hút sự tham gia của các cấp, các ngành như cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, hoạt động “Tháng nhân đạo” hàng năm, mô hình “Nồi cháo nhân đạo”, xây nhà chữ thập đỏ tặng hộ nghèo…

Từ các phong trào, các cấp hội đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trong thực hiện công tác nhân đạo.

Giá trị các hoạt động nhân đạo của tỉnh Hải Dương đạt trên 152 tỷ đồng ảnh 2
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu tại Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức sáng 8/7.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng kỷ niệm chương cho 2 cá nhân của tỉnh Hải Dương vì những đóng góp trong các hoạt động nhân đạo của Hội, tặng bằng khen cho 27 tập thể và 50 cá nhân thuộc tỉnh Hải Dương; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của Hội giai đoạn 2015-2020.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm