Giá vàng trong nước ngược chiều với vàng thế giới

(PLO) - Giá vàng thế giới tiếp tục tăng trong khi giá vàng trong nước tiếp tục giảm. Điều này có thể thấy sự bất chấp đồng USD hưởng lợi từ một đồng bảng Anh yếu đi sau vụ đánh bom tại Manchester, hàng loạt các yếu tố đang giữ giá vàng ở mức cao.

Giá vàng trong nước ngược chiều với vàng thế giới

Giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,390 – 36,580 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giao dịch so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,420 (mua vào) – 36,610 triệu đồng/lượng (bán ra),  giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Giá vàng trong nước ngược chiều với vàng thế giới ảnh 1

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,440 – 36,520 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu lại tiếp tục tăng 20.000 đồng so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,430 – 34,880 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Vàng thế giới

Tới đầu giờ sáng 24/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay tăng 2,1 USD lên 1.262,5 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York cũng tăng lên trên ngưỡng 1.2060 USD/ounce.

“Đây là cơ hội để bán vàng”, theo Bill Baruch, chiến lược gia thị trường trưởng tại iiTRADER. “Thị trường vàng đang bắt đầu chững lại và khả năng Fed nâng lãi suất vào tháng Sáu ở mức 80%”. Chuyên gia này cho rằng biên bản của Fed sẽ nâng khả năng này đến gần 100% và gây áp lực cho giá vàng. “Giá vàng sẽ khó tăng cho đến cuộc họp vào giữa tháng Sáu của Fed và sau đó sẽ là cơ hội tốt để mua vào”.

Giá vàng trong nước ngược chiều với vàng thế giới ảnh 2

Hôm đầu tuần, Chủ tịch Fed khu vực Dallas Robert Kaplan nhận định Fed sẽ tăng lãi suất thêm 2 lần trong năm nay.

Vụ đánh bom tại Manchester khiến 22 người thiệt mạng đã kéo đồng bảng Anh giảm mạnh và đồng USD nhờ đó chấm dứt đợt giảm giá khá dài. Thông thường đồng USD tăng giá sẽ khiến vàng đi xuống. Tuy nhiên, các sự bất ổn đã khiến vàng trở thành kênh trú bão ở vào thời điểm hiện tại.

Vàng tăng giá một phần do dầu tăng giá mạnh. Dự kiến Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sẽ kéo dài thời gian cam kết cắt giảm sản lượng. Dầu tăng giá sẽ khiến lạm phát gia tăng và kéo giới đầu tư đến với vàng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm