Giá vàng trong nước 'nhích lên' nhẹ so với vàng thế giới

(PLO) - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến bước tăng khá khiêm tốn của giá vàng thị trường nội địa. Trong khi giá thế giới leo thang và tiếp tục được hậu thuẫn bởi đồng đô la suy yếu, thị trường trong nước cần một điểm nhấn giá để kích thích nhà đầu tư đổ vào vàng nhiều hơn trong thời gian này.

Giá vàng trong nước 'nhích lên' nhẹ so với vàng thế giới

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 80 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với giá cuối phiên qua

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,53 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 80 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 21/3.

Giá vàng trong nước 'nhích lên' nhẹ so với vàng thế giới ảnh 1
Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York tăng 11,7 USD lên 1.245,6 USD/ounce.

Tới đầu giờ sáng 22/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.245,6 USD/ounce, tăng khoảng 14 USD so với cùng giờ phiên liền trước.

Hiện giá vàng cao hơn 8,2% (+95 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 34,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đêm qua bất ngờ tăng vọt lên mức cao nhất trong gần 3 tuần cho dù đã có một đợt tăng thần tốc trong tuần qua ngay khi Mỹ phát ra tín hiệu về chính sách rõ ràng hơn.

Giá vàng hiện đang đứng ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 3 sau cú tăng 2,4% trong tuần qua. Thị trường vàng đón khá nhiều thông tin tích cực với điểm nổi bật nhất là sự suy yếu của đồng USD.

Tính đến phiên hôm nay, đồng bạc xanh đã giảm phiên thứ 5 liên tiếp. Chỉ số DXY lần đầu tiên kể từ đầu tháng 2 đã rớt xuống trở lại dưới ngưỡng 100 điểm, so với 103,32 điểm hồi đầu năm 2017.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng tăng giá trong ngắn hạn áp đảo. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đỉnh cao hôm qua: 1.235,50 USD/ounce và sau đó là: 1.240 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là thấp điểm hôm qua: 1.226,6 USD/ounce và sau đó là: 1.218,1 USD/ounce.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước giảm 50-90 ngàn đồng/lượng so với phiên liền trước.

Dự đoàn trong ngắn hạn, nhiều chuyên gia đánh giá rằng, giá vàng sẽ tiếp tục tìm kiếm sự phục hồi, bởi vậy nhà đầu tư nên theo dõi sát các thông tin để đưa ra những nhận định đúng đắn nhất.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm