"Giận cá" đâm chết người vô tội

(PLO) - Tức giận vì cuộc ẩu đả chưa có hồi kết, Minh "giận cá chém thớt", gây ra cái chết cho  người vô tội

"Giận cá" đâm chết người vô tội

Theo tài liệu của cơ quan tố tụng, khoảng 23 giờ ngày 09/10/2015, Hoàng Văn Minh (SN 1987, trú tại thôn Diên Đại, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang) sau khi đi uống rượu về đã đến nhà anh Lê Cu xem đánh bạc. Huỳnh Văn Hùng cũng có mặt ở đấy.

Trong lúc sát phạt, thấy Hùng nói to nên Minh đã "nhắc nhở" nên hai người xô xát. Minh lấy một con dao để ở bếp nhà anh Cu định chạy ra đuổi theo anh Hùng thì bị anh Cu giật được cất đi. Tiếp đó Minh ra đường lớn tiếng gây gổ, thách thức anh Hùng.

Lúc này, anh Đặng Văn Dũng lên tiếng can ngăn nhưng Minh đã phản ứng lại nên giữa Minh và anh Dũng xảy ra cãi vã, xô xát. Thấy vậy, anh Phan Xuân Thủy, Phan Xuân Lập cùng một số người trong xóm vào can ngăn ôm giữ Minh còn anh Dũng về nhà mình.

Sau đó, Minh đi bộ đến nhà anh Đặng Văn Dũng tiếp tục gây gổ thì anh Thủy, anh Lập vội đi theo ngăn cản nên Minh không vào nhà anh Dũng được mà đứng ở ngoài chửi bới. Lúc này có anh Hoàng Trọng Tin (là chú của Minh) đi đến khuyên can và chở Minh về nhà.

Khi về đến nhà, do cơn nóng giận vẫn chưa nguôi, Minh vào nhà bếp lấy 03 con dao (02 con dao Thái Lan, 01 con dao bầu mũi nhọn dài 31,5cm) giắt vào người đi "tính sổ". 

Khoảng 0h30 ngày 10/10/2015, Minh thấy anh Thủy đang nói chuyện với một số người . Minh nghe anh Thủy nói câu “nếu hắn có vào đây thì đánh chết”.

Nghĩ rằng anh Thủy nói đến mình nên Minh bất ngờ rút dao đâm một nhát vào vùng bụng trái của anh Thủy. Anh Thủy ôm bụng bỏ chạy khoảng 20m thì gục xuống và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Gây án xong Minh vứt bỏ hung khí rồi về nhà. Sau đó đối tượng này đã nhanh chóng bị Công an bắt giữ.

Vừa qua, tại UBND xã Phú Xuân (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên), TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã mở phiên tòa lưu động để xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Hoàng Văn Minh (SN 1987, trú tại thôn Diên Đại, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang) về tội “Giết người”.

Tại phiên xét xử Hoàng Văn Minh, nhiều nhân chứng có mặt khi xảy ra vụ án khai lúc thấy Minh đi vào, anh Thủy có nói “đi nhậu với chú không” chứ không hề nói câu “Nếu hắn có vào đây thì đánh chết”,  chưa kịp ngăn cản thì Minh đã đâm anh Thủy rồi.

Hội đồng xét xử xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo Minh là đặc biệt nghiêm trọng, chỉ vì chuyện nhỏ nhặt đã tước đi sinh mạng, gây mất trật tự an toàn xã hội trên địa bàn nên Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Minh 20 năm tù.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm