Gián đoạn chuỗi cung, Honda Việt Nam lo ngại khả năng cung ứng xe tay ga sản xuất nội địa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những thách thức về chuỗi cung ứng ảnh hưởng nặng nề đến tình trạng sẵn có của một số mẫu xe tay ga sản xuất nội địa của Honda Việt Nam...

Không đáp ứng được nhu cầu thị trường, HVN mong muốn khách hàng thông cảm và ủng hộ

Không đáp ứng được nhu cầu thị trường, HVN mong muốn khách hàng thông cảm và ủng hộ

Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa ra thông báo về tác động của chuỗi cung ứng ảnh hưởng nặng nề đến tình trạng sẵn có của một số mẫu xe tay ga trong nước.

Theo đó, trong bối cảnh nền kinh tế - chính trị thế giới có nhiều biến động, bao gồm các chính sách kiểm soát COVID-19 chặt chẽ ở các thị trường xuất khẩu, chuỗi cung ứng trên toàn cầu đang bị gián đoạn, dẫn tới những ảnh hưởng cho quá trình sản xuất, cung cấp sản phẩm của nhiều ngành hàng, trong đó có ngành Ô tô - Xe máy. Tại Việt Nam, HVN cũng không phải một trường hợp ngoại lệ.

“Trước thực trạng này, chúng tôi xin được thông báo về khả năng cung cấp hạn chế đối với một số mẫu xe tay ga sản xuất nội địa…”, đại diện HVN lên tiềng.

Đồng thời cho biết, hiện tại, HVN đang cố gắng thực hiện nhiều biện pháp để khắc phục tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng và nỗ lực hết sức để đáp ứng nhu cầu thị trường.

“Chúng tôi hy vọng nhận được sự thông cảm và ủng hộ của Quý khách hàng trong tình hình hiện nay…”, đại diện HVN bày tỏ.

Báo cáo mới nhất của HVN cho biết, trong tháng 3, xoanh số bán xe máy của hãng xe này là 18.853 xe, tăng 23,4% so với tháng trước và tăng 20,5 % so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số cộng dồn năm tài chính 2022 (từ tháng 4/2021 đến tháng 3/2022) là 2.052.007 xe, giảm 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái; Tổng sản lượng xuất khẩu là 22.586 xe, thấp hơn 28.318 của cùng kỳ năm trước

Cùng theo HVN, trong tháng 3, mẫu xe tay ga bán tốt nhất là Vision, doanh số đạt 46,667 xe, chiếm 25.8% tổng doanh số bán xe máy của HVN trong tháng. Dòng xe số là Wave Alpha, doanh số đạt 28,820 xe, chiếm 15.9% tổng doanh số bán xe máy của HVN trong tháng. Với dòng xe côn tay Winner X, doanh số đạt 11,279 xe, chiếm 6,2% tổng doanh số bán xe máy của HVN trong tháng 3/2022.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Honda Việt Nam giới thiệu Honda HR-V thế hệ thứ 2 hoàn toàn mới

Honda Việt Nam giới thiệu Honda HR-V thế hệ thứ 2 hoàn toàn mới

(PLVN) - Với thông điệp “Sẵn sàng cho mọi bất ngờ” Honda HR-V thế hệ thứ 2 hoàn toàn mới vừa chính thức được ra mắt với những giá trị nổi bật: “Vận hành thể thao vượt trội – Công nghệ tiên tiến – Tiện nghi, Thoải mái tối đa”. Xe có giá bán dưới 900 triệu đồng.

Đọc thêm