Giận vợ, chồng đổ xăng vào người đốt để cả 2 cùng chết

(PLVN) - Chiều 29/7, TAND tỉnh Kiên Giang đã  mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tài (22 tuổi, ngụ phường Rạch Sỏi, TP Rạch Giá)  mức án 04 năm tù về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là Ngô Thị Ngọc Chân (18 tuổi) - vợ của bị cáo.

Giận vợ, chồng đổ xăng vào người đốt để cả 2 cùng chết

Theo cáo trạng, vào tháng 03/2018, Tài và Chân tổ chức đám cưới và sống chung nhà của Tài. Được một thời gian, do Tài thường đi làm vào ban đêm nên Chân ghen tuông, dẫn đến cả 2 thường xảy ra mâu thuẫn. Ngày 21/10/2018, Chân bỏ về nhà cha mẹ ruột ở gần đối diện nhà Tài.

Hai ngày sau khi vợ bỏ đi, sáng 23/10/2018, Tài chạy xe đến nhà vợ để giải hòa mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng thì Chân không đồng ý và yêu cầu Tài chia tay để mỗi người nên tự đi tìm tình yêu mới nhưng Tài không chấp nhận. 

Trong lúc lời qua tiếng lại, nóng giận Tài lấy can xăng để sẵn trên xe máy đổ vào người rồi chạy vào nhà ôm vợ kéo ra ngoài bật lửa đốt mục đích để cả 2 cùng chết. Thấy 2 con bị cháy như ngọn đuốc, cha mẹ hai bên gia đình vội chạy ra dập lửa và đưa đôi vợ chồng trẻ đi bệnh viện.

Do được cấp cứu kịp thời nên cả 2 may mắn thoát chết nhưng người vợ trẻ bị lửa thiêu gây bỏng nặng, tổn hại 36% sức khỏe. Trả giá cho hành vi trên, Tài bị tuyên phạt 4 năm tù về tội giết người./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm