“Giáo dục là sự thử sức và niềm đam mê của tôi”

(PLO) - Kinh doanh nhiều lĩnh vực và lĩnh vực nào cũng đạt được thành công, chị không chỉ là nữ doanh nhân thành đạt mà còn được nhiều người ngưỡng mộ bởi nhan sắc và tâm hồn hướng thiện. Chị là Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển công nghệ giáo dục SMT - Hoa hậu Doanh nhân người Việt thế giới Đàm Hương Thủy.

Chiếc vương miện Hoa hậu Doanh nhân người Việt thế giới đã thay đổi cuộc sống của chị như thế nào? Chị có thể chia sẻ cùng độc giả DN & PL về niềm tự hào này?

Đối với tôi, việc nhận được danh hiệu Hoa hậu là một đặc ân lớn mà cuộc sống đã ưu ái dành tặng cho bản thân. Tôi luôn trân trọng và cảm thấy hạnh phúc với điều đó. Cuộc sống của tôi cũng thay đổi rất nhiều sau khi đoạt vương miện. Tôi được nhiều người biết đến hơn và càng cảm thấy cần phải có trách nhiệm hơn với vai trò của mình. Tôi phải học cách cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc kinh doanh. Bên cạnh đó còn phải dành thời gian để chăm sóc bản thân và tham gia các hoạt động từ thiện.

Tôi luôn mong muốn và nỗ lực thật nhiều để kết nối cộng đồng người Việt trên toàn thế giới cùng chung tay giúp sức cho những người khó khăn hơn mình có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đồng thời quảng bá hình ảnh người phụ nữ Việt Nam tới toàn thế giới. Tôi đã thành lập CLB “Phụ nữ Thế hệ mới” – là nơi gắn kết các chị em phụ nữ trên toàn quốc với thông điệp: “Làm chủ cuộc sống – Chia sẻ yêu thương” để giúp lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới toàn thể cộng đồng.

_VDH3106

Đàm Hương Thủy - Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển công nghệ giáo dục SMT 

Lý do gì khiến chị từ bỏ chức vụ Giám đốc một công ty xây dựng tầm cỡ để đến với ngành giáo dục? Chị thích hình ảnh của mình trong vai trò cô giáo hay  doanh nhân?

Tôi luôn tâm niệm rằng mỗi chúng ta sinh ra đều có một sứ mệnh riêng cho mình, và sứ mệnh của tôi là giúp đỡ hàng triệu người Việt Nam có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Công việc xây dựng của tôi trước đây rất tốt, nhưng tôi mong muốn một công việc mang lại những giá trị to lớn hơn cho xã hội, do vậy tôi chọn giáo dục. Mặc dù khi mới đặt chân sang lĩnh vực này là một thách thức vô cùng to lớn với tôi nhưng tôi vẫn quyết tâm đi theo con đường đó bởi tôi tin sẽ viết tiếp được ước mơ làm cô giáo ngày còn bé của mình.

Với tôi, trở thành giáo viên chính là ước mơ từ thời còn thơ bé. Chính vì không muốn từ bỏ ước mơ đó nên tôi đã thử sức với ngành giáo dục. Với tôi, nó vừa là thử sức, vừa là đam mê, cũng là để học hỏi. Tôi đã ra nước ngoài, học hỏi mô hình giáo dục của các nước như Mỹ, Pháp, Nhật Bản… và về Việt Nam xây dựng mô hình giáo dục riêng là Học viện SMT. Học viện SMT là một sự khởi nghiệp hoàn toàn mới, là món quà, là đứa con tinh thần mà tôi đã ấp ủ bao lâu nay.

Còn nếu được hỏi tôi thích hình ảnh của mình trong vai trò một cô giáo hay một doanh nhân thì thật khó để có thể lựa chọn và trả lời bởi vì ở mỗi cương vị khác nhau, tôi đều cảm thấy tự tin và luôn cố gắng để xây dựng hình ảnh của mình một cách hoàn thiện nhất.

_VDH3235

Chị có thể chia sẻ cùng độc giả những dự định và hướng đi sắp tới của mình?

Sắp tới tôi có khá nhiều dự định xoay quanh dự án phát triển công ty giáo dục. Định hướng chủ chốt của SMT là hướng tới phát triển rộng khắp hoạt động đào tạo kỹ năng và sinh trắc vân tay trên cả nước. Bên cạnh đó, tôi sẽ triển khai thêm nhiều mô hình kinh doanh khác nữa. Mỗi ngày qua đi, tôi lại tự nhủ bản thân phải mạnh mẽ hơn, cố gắng hơn nữa để có thể hoàn thành thật tốt những mục tiêu của đời mình. Với tôi, mỗi ngày sống là phải thật nhiều ý nghĩa.

Kinh doanh khá nhiều lĩnh vực mà lĩnh vực nào cũng gặt hái nhiều thành công, phải chăng chị có công thức chung để tìm được thành công một cách dễ dàng như thế?

Thật ra đối với tôi, không có một công thức nào cho thành công cả. Tôi chỉ có sự quyết tâm, lòng đam mê, nhiệt huyết và có tâm với nghề. Tôi cho rằng cứ làm hết mình với cái Tâm, sự đam mê bỏng cháy thì dù làm lĩnh vực gì, bạn cũng sẽ sớm muộn chạm đến thành công. Trong bất kỳ một lĩnh vực nào, khi đã quyết định bắt tay vào làm thì dù khó khăn bao nhiêu tôi cũng không hề nản chí. Tôi chỉ coi đó là động lực để bản thân phải nỗ lực hơn, cố gắng hơn nữa để đạt được mục tiêu. Hơn nữa, tôi rất may mắn khi có người thân, bạn bè và những cộng sự tốt luôn sẵn sàng giúp đỡ, ủng hộ tôi trên mọi lĩnh vực.

Là một doanh nhân, đặc biệt còn là một Hoa hậu, chị quan tâm thế nào đến những đóng góp giá trị cho cộng đồng và xã hội?

Vừa là doanh nhân, đồng thời còn là một Hoa hậu, tôi nghĩ trọng trách của mình cho những đóng góp của cộng đồng, xã hội là một điều vô cùng quan trọng. Trong tương lai, tôi muốn có cơ hội phát triển lĩnh vực kinh doanh thêm nhiều ngành nghề nữa để đưa đất nước ngày một phát triển và phù hợp với sự phát triển của xu thế chung. Đặc biệt với lợi thế là một Hoa hậu, tôi sẽ đưa hình ảnh đất nước Việt Nam ra bản đồ quốc tế trên cả 2 phương diện sắc đẹp và trí tuệ.

Cùng chuyên mục
Nhà máy sản xuất vật liệu đóng gói tiên tiến trị giá 120 triệu euro của Tetra Pak tại tỉnh Bình Dương.

Tetra Pak đầu tư mở rộng nhà máy, khẳng định niềm tin vào phục hồi kinh tế của Việt Nam sau đại dịch

(PLVN) - Ngày 16/9/2021, Công ty Tetra Pak công bố sẽ đầu tư thêm 5 triệu euro cho nhà máy sản xuất vỏ hộp giấy trị giá 120 triệu euro của doanh nghiệp Thụy Điển này tại tỉnh Bình Dương, tái khẳng định niềm tin vào sự phục hồi kinh tế của Việt Nam sau đại dịch COVID-19 cũng như cam kết không ngừng hỗ trợ các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống.

Đọc thêm