Huế: Thông xe dự án mở rộng Quộc lộ 1A

(PLO) - Sáng ngày 31/10, tại trạm thu phí Phú Bài, Thị xã Hương Thủy, tỉnh TT Huế, Bộ Giao thông Vận tải, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ thông xe các dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Bộ GTVT và tỉnh Thừa Thiên Huế cắt băng thông xe dự án

Lãnh đạo Bộ GTVT và tỉnh Thừa Thiên Huế cắt băng thông xe dự án

Buổi lễ có sự tham dự của ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ GTVT; ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng bộ GTVT. Phía tỉnh TT Huế có  ông Lê Trường Lưu, Bí thư tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh  và đại diện của sở GTVT tỉnh TT Huế. Ngoài ra còn có đại diện của các nhà thầu xây dựng các công trình trên QL1 tại TT Huế.

Ông Ngô Văn Tuân, Giám đốc Sở GTVT tỉnh TT Huế đã báo cáo công tác triển khai dự án. Theo đó, trong thời gian qua tỉnh TT - Huế thực hiện đồng thời 3 dự án: Dự án đầu tư nâng cấp mở rộng QL1 đoạn Km791A+500 – KM848+875; dự án xây dựng công trình mở rộng QL1 đoạn KM848+875 - km890+200 và đặc biệt là dự án xây dựng hầm đường bộ Phước Tượng – Phú Gia.

Để thực hiện dự án, đã có tất cả 4194 hộ bị ảnh hưởng, trong đó có 552 hộ thực hiện tái định cư. Nhờ sự vào cuộc kịp thời của các ban ngành, công tác GPMB đã hoàn thành đúng tiến độ tạo điều kiện để các đơn vị thi công thực hiện đúng tiến độ của dự án. 
Tại buổi lễ, ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng bộ GTVT đã trao bằng khen cho các đơn vị thi công cũng như chính quyền địa phương đã đóng góp tích cực cho dự án.
Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng trao Bằng khen cho các đơn vị xuất sắc 
Thay mặt Bộ trưởng, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng bộ GTVT đã đánh giá cao các đơn vị thi công tại các dự án qua tỉnh TT - Huế đã vượt qua các khó khăn để đảm bảo tiến độ đề ra.
Thứ trưởng Bộ GTVT  Lê Đình Thọ phát biểu tại buổi lễ 

Trao đổi nhanh với PV báo PLVN, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch tỉnh TT - Huế cho biết, việc dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng QL1 qua địa bàn tỉnh diễn ra đúng thời gian có vai trò hết sức quan trọng. Theo ông Cao, việc thông xe sẽ giúp việc kết nối Huế - Đà Nẵng, Huế  - Chân Mây thuận lợi hơn, giảm tai nạn giao thông, đặc biệt là phát triển du lịch. 

Về các dự án giao thông trọng điểm của tỉnh như dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan, ông Cao cho biết hiện tỉnh đang triển khai, tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng. “Chúng tôi tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư và các nhà thi công để triển khai dự án”, ông Cao nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm